Bí thư Hà Nội: 'Nghèo yên bình còn hơn giàu không an toàn'

0
Chia sẻ

Nhấn mạnh tới vấn đề trật tự an toàn xã hội, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng: "Thà sống nghèo nhưng công bằng và yên bình còn hơn là cuộc sống giàu mà bon chen, không an toàn".

Theo báo Người lao động, chiều 23/2, Ủy viên Bộ Chính trị, tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức đã tham dự cuộc giao ban báo chí hàng tuần do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức. Tham dự cuộc giao ban còn có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng.

Bí thư Hà Nội: 'Nghèo yên bình còn hơn giàu không an toàn' - ảnh 1

Tân Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải

Tại cuộc giao ban, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng trong 5 năm qua, với nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội và sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương cùng các tỉnh, TP; sự hỗ trợ, ủng hộ của báo chí, Hà Nội có sự phát triển, thay đổi rất nhiều. TP Hà Nội đã xanh hơn, đẹp hơn, sạch hơn. Báo chí đã đồng hành với thành phố, vui với cái vui của TP và buồn với những điểm hạn chế của thành phố.

“Báo chí đã đóng góp lớn cho TP, để Hà Nội phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân cả nước” - Bí thư Hoàng Trung Hải đánh giá.

Ngỏ lời cảm ơn chân thành tới báo chí, Bí thư Hà Nội cũng đề nghị bước vào năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, TP đã đề ra những mục tiêu đầy thách thức, đòi hỏi toàn TP nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu đề ra. “Bên cạnh những thành tựu, Hà Nội cũng còn nhiều điểm hạn chế về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, hệ thống văn hóa, giáo dục đào tạo… Hà Nội còn phải nỗ lực hơn nữa trong cải cách hành chính, xây dựng bộ máy trong sạch, vững mạnh, hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu còn tồn tại đâu đó” - Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Hà Nội: 'Nghèo yên bình còn hơn giàu không an toàn' - ảnh 2

Bí thư Hà Nội kiểm tra dự án cải tạo tiếp nước sông Tích sáng 23/2.

Tân Bí thư Hà Nội bày tỏ TP mong các cơ quan báo chí tiếp tục hợp tác, giúp đỡ, hỗ trợ Hà Nội. “Mong báo chí góp ý thẳng thắn, cả mặt yếu kém, hạn chế để thành phố khắc phục, sửa chữa. Hà Nội sẽ lắng nghe ý kiến báo chí, để cùng đưa ra giải pháp giúp thành phố phát triển nhanh hơn, bền vững hơn” - Bí thư Hoàng Trung Hải “đặt hàng” với báo chí.

Sáng cùng ngày 23/2, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với huyện Ba Vì về các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa.

Thông tin trên VnExpress cho biết, phát biểu tại buổi làm việc với huyện Ba Vì sáng 23/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh đến việc đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của thủ đô. Tân Bí thư Hà Nội cho biết, ông đề cập vấn đề trên trước khi nói tới kinh tế để cho thấy chính quyền chú trọng xây dựng môi trường đầu tư, làm ăn, sinh sống bình yên cho người dân.

Theo ông Hải, phát triển kinh tế, quan tâm đến cảnh quan, thu hút du khách… đều rất quan trọng, nhưng “tội phạm nhiều, người dân không dám ra đường thì cũng vứt đi”. “Thà sống nghèo nhưng công bằng, yên bình còn hơn giàu mà bon chen, không an toàn”, Bí thư Hà Nội nói.

Ông Hải thông tin, trong những năm qua, Hà Nội có nhiều sự kiện lớn nhưng an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, các lực lượng công an, quân đội trực 24/24h với 100% quân số. Và thực tế, nhân dân thủ đô đã đón một cái Tết đầm ấm, an toàn.

Nói về hạn chế của huyện Ba Vì, tân Bí thư Hà Nội cho hay, qua các ý kiến tại buổi làm việc cho thấy, một trong những nguyên nhân làm chậm quá trình phát triển của huyện là cải cách hành chính. Đây là hạn chế của cả bộ máy thành phố mặc dù những năm qua đã đạt được nhiều tiến bộ nhưng chưa đáp ứng được đòi hỏi thực tế.

Theo ĐSPL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu