Bí thư Hà Nội: Xác định rõ ranh giới đất địa phương với quốc phòng

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải.

(Ngày Nay) - Trước đề nghị của cử tri, ông Hoàng Trung Hải đã yêu cầu cơ quan chức năng Hà Nội xác định rõ ràng ranh giới giữa đất địa phương với đất quốc phòng, không để nảy sinh bức xúc.

  Trong 2 ngày 25 và 26/4, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng tổ đại biểu Quốc hội số 8 đã tiếp xúc cử tri tại thị xã Sơn Tây và các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Phúc Thọ.

  Một số cử tri đề nghị thành phố tập trung giải quyết những vấn đề liên quan đến ranh giới đất đai giữa địa phương với quốc phòng.

  Tiếp thu ý kiến, Bí thư Hà Nội cho rằng, đây là lĩnh vực mà những việc nhỏ không được giải quyết nhanh và tích cực thì có thể nảy sinh thành vấn đề lớn.

  Lãnh đạo Thành uỷ yêu cầu các địa phương có vướng mắc trong xác định ranh giới với đất quốc phòng cần thống nhất cách giải quyết, rõ ràng, mạch lạc, tránh phát sinh những điều không mong muốn.

  “Chúng ta đã biết những trường hợp phải trả giá rất lớn, vô cùng mất thời gian và thiệt hại”, ông Hải nêu vấn đề và đề nghị các sở ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ với đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng giải quyết các vấn đề liên quan, đáp ứng được yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ đất nước.

  Báo cáo Chủ tịch thành phố trước khi tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất

  UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, trực tiếp tiếp công dân để đối thoại, giải quyết vụ việc khiếu kiện theo đúng quy định của pháp luật.

  Đối với các khiếu nại, tố cáo phát sinh liên quan đất đai và các nội dung phức tạp khác, các quận, huyện, thị xã phải tổ chức thanh tra, làm rõ và xử lý dứt điểm; chủ động báo cáo Chủ tịch UBND TP trước khi tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và những nội dung vượt thẩm quyền.

  Thành phố cũng giao Công an, Bộ tư lệnh Thủ đô nắm tình hình, tổng hợp, phân tích, dự báo các vụ việc khiếu kiện đông người hoặc không đông người nhưng bức xúc, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nhất là tại các huyện, đề xuất biện pháp xử lý…

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu