Bí thư Thăng: 'Không thể để ông Đoàn Ngọc Hải thành ngôi sao cô đơn'

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải xuống đường dẹp vỉa hè.

(Ngày Nay) -  “Các anh phải vào cuộc, không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi trên đường mãi thế được”, Bí thư Thăng nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu như trên khi đề cập việc Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải đang "xuống đường" quyết liệt dọn dẹp vỉa hè, tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới trên địa bàn TP, do Thành ủy tổ chức sáng 11/3.

Khi thấy bà Ngô Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1, phát biểu về việc dọn dẹp vỉa hè, ông Thăng đề nghị bà Yến không đọc tham luận. Ông Thăng nói: “Lãnh đạo phường Đa Kao chỉ trả lời ngắn gọn hai câu hỏi: Có làm được không? Và làm xong thì có giữ được vỉa hè để không tái chiếm không?”. Bà Yến khẳng định sẽ làm được và giữ được.

Trao đổi lại với các đại biểu, ông Thăng nhấn mạnh điều chúng ta cần là sự quyết tâm. Thời gian qua, lãnh đạo quận 1 làm lấy khí thế, khích lệ tinh thần của các phường. Phường mới là người giữ những kết quả đã làm được, không để tái chiếm.

Chia sẻ câu chuyện Phó chủ tịch Hải trực tiếp xuống đường dẹp vỉa hè, Bí thư Thăng nói: "Quá trình tổ chức, sắp xếp lại vỉa hè, chỉ thấy vai trò của ông Hải thôi, không thấy bí thư, chủ tịch phường đâu. Các anh phải xuống đường, đồng hành cùng ông Hải, đừng để dư luận bức xúc. Lãnh đạo quận 1, bí thư, chủ tịch các phường cùng xuất hiện thì chắc chắn là sẽ làm được và sẽ giữ được vỉa hè”. 

Bí thư Thăng nhấn mạnh: “Tất nhiên chuyện anh Hải làm là đã có sự thống nhất trong thường vụ quận ủy, trong lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo TP. Nhưng bí thư, chủ tịch quận 1 cũng phải có mặt để động viên anh em và nếu có sai sót gì thì chấn chỉnh ngay”, ông Đinh La Thăng chỉ đạo.

“Các anh phải vào cuộc, chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi trên đường mãi thế được”, Bí thư Thành ủy nói thêm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu