Bí thư Thăng thăm trường có khát vọng lọt Top tốt nhất thế giới

0
Chia sẻ

Trong chuyến thăm ĐH Tôn Đức Thắng TP.HCM ngày 14/3, Bí thư Đinh La Thăng phải ngạc nhiên vì ngôi trường hiện đại với khát vọng “lọt Top 500 trường hàng đầu thế giới”.

Người lái “đầu tàu” cả nước không ngừng nhấn mạnh cụm từ “đặc biệt ấn tượng” khi đến thăm trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ngôi trường mới 19 tuổi này đi lên từ con số 0 và đến nay trường đã có hệ thống cơ sở vật chất chỉnh chu, chuyên nghiệp từ phòng thí nghiệm, nghiên cứu, hệ thống phòng mô phỏng thực hành cho đến các khu liên hợp thể dục-thể thao, ký túc xá…

Bí thư Thăng nhận xét, ông đã biết nhiều trường ĐH trong nước nhưng đây là nơi tốt nhất về tổ chức và quản trị. Một thành phố văn minh và đáng sống (như mục tiêu mà TP.HCM phải trở thành) là thành phố phải có nhiều trường ĐH như vậy.

Bí thư Thăng thăm trường có khát vọng lọt Top tốt nhất thế giới - ảnh 1

Phía nhà trường cũng chia sẻ với Bí thư Thăng về mục tiêu đạt top 1 cả nước từ 5-7 năm nữa và lọt TOP 500 trường đại học tốt nhất thế giới trong 20 năm tiếp theo. Theo đó, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm phải đạt 95%.

Bí thư Thăng hoàn toàn ủng hộ khát vọng tương lai của ĐH Tôn Đức Thắng và nói: "Trường đề xuất cụ thể để được vào TOP 500 thế giới thì thành phố cần hỗ trợ những gì? Muốn Việt Nam trở thành nước công nghiệp thì cần phải có những trường ĐH có nhiều khát vọng như thế. Nếu bằng lòng với những gì hiện có thì không thể phát triển được". Bên cạnh đó, ông Thăng cũng nhấn mạnh, trường phải có hoạt động cụ thể tham gia và công cuộc xây dựng thành phố “có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại” và đẩy mạnh “Dự án khởi nghiệp trong sinh viên”.

Bí thư Thăng thăm trường có khát vọng lọt Top tốt nhất thế giới - ảnh 2

Bí thư Thăng thắp hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Ông Thăng cũng cam kết sẽ hỗ trợ cơ chế cho trường quyền tự chủ về công tác cán bộ và tổ chức. Đồng thời, thành phố sẽ giao thêm đất để trường đủ điều kiện phát triển thành đại học mang đẳng cấp quốc tế.

Bí thư Thăng thăm trường có khát vọng lọt Top tốt nhất thế giới - ảnh 3

Bí thư Thăng trao đổi với sinh viên trại căng tin trường.

Một chuyện bất ngờ đã xảy ra trong chuyến vi hành lần này của Bí thư Thăng khiến mọi người đều cảm thấy thú vị. Đó là sau khi nghe Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng – GS. Lê Vinh Danh chia sẻ về chiếc máy đo độ loãng xương (pQCT) phục vụ công tác giảng dạy mà trường cho nhập cảng từ tháng 11/2015 nhưng đến nay vẫn nằm tại cảng do bị hải quan giữ vì vướng quy định chưa được cấp phép của Bộ Y tế, Bí thư Thăng liền lấy điện thoại gọi ngay cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị kiểm tra. Bà Tiến cho biết, đã giao cho Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến giải quyết. Ông này hứa sẽ giải quyết sớm vấn đề nhập máy của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Bí thư Thăng thăm trường có khát vọng lọt Top tốt nhất thế giới - ảnh 4

Ông Thăng gặp gỡ sinh viên tại ký túc xá hiện đại của ĐH Tôn Đức Thắng.

Có thể thấy, dù đang làm việc ở bất cứ ngành nào, ông Thăng vẫn rất quan tâm đến y tế. Nhân chuyến đi, ông Thăng chỉ đạo, trường cần tập trung đào tạo nhân lực cho nhiều nhóm ngành nghề nhưng quan trọng vẫn là cho y tế.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu