Bí thư và chủ tịch phường đi 'nghỉ mát' trong giờ làm việc

0
Chia sẻ

Trụ sở UBND phường Vĩnh Niệm bị "bỏ trống" trong giờ làm việc buổi chiều ngày 14/7

(Ngày Nay) - Bí thư và chủ tịch phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách khi "dẫn đầu" cả đoàn cán bộ cơ quan đi nghỉ mát tại Đồ Sơn ngay trong giờ hành chính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Tiến Du, chủ tịch UBND quận Lê Chân, cho biết quận vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với bí thư và chủ tịch phường Vĩnh Niệm sau khi hoàn tất việc xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc tất cả cán bộ của phường này đi ra Đồ Sơn "nghỉ mát".

Trước đó, trong buổi làm việc chiều ngày 14/7 (thứ 6) người dân tìm đến phường Vĩnh Niệm trong giờ hành chính để giải quyết công việc đã tá hỏa và bức xúc khi phát hiện toàn bộ lãnh đạo cùng cán bộ của phường này đã đi Đồ Sơn chơi, không còn ai trong trụ sở để giải quyết công việc.

Sau khi nắm bắt được thông tin này, Thành ủy và UBND TP Hải Phòng cũng đã yêu cầu quận Lê Chân khẩn trương xác minh và nghiêm túc xử lý kỷ luật theo quy định nếu có sự việc trên.

Ông Du cho biết sau khi xác minh, thấy sự việc người dân phản ánh là có cơ sở, quận yêu cầu lãnh đạo cùng tập thể cán bộ phường Vĩnh Niệm kiểm điểm.

UBND quận cũng xác định rõ trách nhiệm cá nhân của bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND phường trong việc tổ chức cho cán bộ, công chức của đơn vị mình đi Đồ Sơn "nghỉ mát" vào chiều 14/7 là vi phạm vào quy định về giờ làm việc, kỷ luật lao động.

Theo ông Du, Ban thường vụ Quận ủy đã họp, chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Quận ủy xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân liên quan vào chiều ngày 17/7.

Theo đó, yêu cầu tập thể Ban chấp hành Đảng ủy phường và tập thể UBND phường nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, có biện pháp khắc phục ngay những khuyết điểm, tập trung chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương công vụ.

Riêng đối với cá nhân ông Đặng Văn Điểu, bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch HĐND phường Vĩnh Niệm, và ông Trần Quốc Khánh, phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường, phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu