Bình chữa cháy trong xe ô tô tự phát nổ, thủng cả trần nhà

0
Chia sẻ

Chỉ trong vòng 2 ngày, đã có 2 trường hợp bình chữa cháy mini để trong xe tự phát nổ khiến ô tô hư hỏng. Nhiều chủ phương tiện tỏ ra lo lắng.

Ngày 18/1, Công an xã Song Bình, huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đã tiến hành lập biên bản về việc “bình chữa cháy mini tự phát nổ”.

Theo đó, vào ngày 16/1, chiếc xe ô tô 4 chỗ hiệu Proton của ông Ngô Hiếu Thuận (ngụ xã Song Bình, huyện Chợ Gạo) đậu ngoài sân bỗng dưng phát tiếng nổ lớn.

Nghe vậy, ông Thuận liền chạy đến mở cửa xem thì phát hiện đố cửa và nứt thùng loa bên trong xe. Vụ việc ngay sau đó được ông Thuận trình báo công an sở tại tiến hành lập biên bản ghi nhận.

Bình chữa cháy trong xe ô tô tự phát nổ, thủng cả trần nhà - ảnh 1
Bình chữa cháy của ông Thuận có thời hạn sự dụng đến tháng 11/2017 nhưng vẫn tự phát nổ nghi sản phẩm của Trung Quốc.

“Sau khi Thông tư của Bộ Công an hướng dẫn về việc xe ô tô phải trang bị bình chữa cháy nên tôi đã lên TP.HCM mua chiếc bình chữa cháy mini để trong xe. Chiếc bình có thời hạn sử dụng đến tháng 11/2017”, ông Thuận cho biết thêm.

Tương tự trước đó, chiếc bình chữa cháy của ông Trần Sĩ Nhân (ngụ xã Phú Long, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) cũng tự phát nổ. Theo ông Nhân, chiếc bình chữa cháy tự phát nổ trên được ông mua trang bị cho xe tải 3,5 tấn. Tuy nhiên, hôm 14/1, khi ông Nhân mang bình chữa cháy để bên ngoài để vệ sinh xe thì đột nhiên chiếc bình chữa cháy này tự phát nổ bay lên làm thủng trần nhà.

Bình chữa cháy trong xe ô tô tự phát nổ, thủng cả trần nhà - ảnh 2
Vụ nổ làm bên trong ô tô của ông Thuận bị hư hỏng (khoanh tròn).

Được biết, kể từ ngày 6/1/2016 ô tô 4 – 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy theo thông tư 57/2015 của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Nhưng khi bắt đầu áp dụng quy định này, nhiều cánh tài xế và dư luận phản ứng và cho rằng quy định trên bất hợp lý, bởi khi có sự cố xảy ra, bình chữa cháy mini không thể dập lửa cho cả ô tô.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu