Tin Mới

Bình Định: Hai người bị dân vây nghi bắt cóc trẻ em không có tiền án, tiền sự

(Ngày Nay) - Theo xác minh của các nhân chứng và công an địa phương, cơ quan điều tra huyện Hoài Nhơn cho biết ông Định và bà Hẳng đúng là người đi thu mua lúa và không hề có tiền án, tiền sự, tuy nhiên đã bị người dân tưởng là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Dân trí

Ngày 20/5, Công an huyện Hoài Nhơn cho biết đã có báo cáo gửi UBND huyện này về kết quả xác minh ban đầu vụ việc đôi nam nữ bị người dân xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn vây đánh vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em, báo Người Lao Động đưa tin.

Kết quả xác minh ban đầu của Công an huyện Hoài Nhơn cho thấy khoảng 7 giờ 30 sáng 19/5, ông Nguyễn Thái Định điều khiển ô tô 4 chỗ chở bà Nguyễn Thị Hằng (cùng ngụ tỉnh Hưng Yên) đi trên Quốc lộ 1 vào nhà bà Lê Thị Kế (ngụ TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) trao đổi việc mua lúa gạo. Khi đi ngang qua nhà chị L.T.Y.O ở ven Quốc lộ 1, thuộc thôn Tài Lương, xã Hoài Thanh Tây, thấy có phơi lúa nên 2 người dừng xe lại hỏi mua. Lúc này, chị O. đang cho con ăn sáng.

Sau khi dừng, ông Định ngồi trên ô tô, còn bà Hằng vào sân hỏi chị O. có bán lúa hay không nhưng chị O. nói lúa ít để ăn, không bán. Khi bà Hằng quay lại leo lên ô tô thì em chồng chị O. là Nguyễn Vinh Quang (36 tuổi, nhà ở bên cạnh) đến đứng chắn đầu xe. Ông Định bước xuống xe, hốt nắm lúa cầm trên tay rồi hỏi: "Ở đây có ai bán lúa không?". Nghe vậy, Quang nói: "Lúa gì mà bán?", rồi cầm cục đá, lên giọng: "Đứng lại, lúa gì mà bán?".

Thấy tình hình căng thẳng, bà Hằng chắp tay nói: "Anh tha cho em". Tuy nhiên, Quang vẫn cầm đá chặn trước ô tô nói: "Chúng mày vào nhà bắt cóc trẻ em à?", rồi gọi điện thoại cho Công an xã Hoài Thanh Tây nói rằng mình đang giữ 2 người bắt cóc trẻ em. 

Lúc này, nhiều người đi đường tụ tập để xem diễn biến sự việc. Thấy vậy, ông Định gọi điện cho người quen là bà La Thị Trường (53 tuổi; ngụ xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn), nói: "Cô ơi, con đi xem mua lúa mà người ta nói bắt cóc trẻ em này, cô xuống coi giùm đi". Khi bà Trường đến hiện trường thì nhiều người quá khích gây áp lực nên phải bỏ đi.

Sau đó, Công an huyện Hoài Nhơn và Công an xã Hoài Thanh Tây đến đưa ông Định, bà Hằng và ô tô 4 chỗ nêu trên về trụ sở Công an xã Hoài Thanh Tây, đồng thời mời bà Trường đến làm việc. Tại đây, bà Trường xác định ông Định là người thường lái xe chở hàng cho mình. 

Ngoài ra, bà Lê Thị Kế từ TP Quy Nhơn cũng đến trụ sở Công an xã Hoài Thanh Tây trình bày bà Hằng có mua lúa gạo của mình 4 năm qua. Ngoài ra, qua xác minh nơi cư trú của bà Hằng, chính quyền địa phương nơi bà sinh sống cũng xác nhận bà là người buôn bán lúa gạo và chưa hề có tiền án, tiền sự.

Theo báo cáo của công an, có khoảng 500 người dân tập trung tại UBND xã này đòi đánh ông Định, bà Hằng. Công an phải dùng xe đặc chủng mới đưa được hai người này về công an huyện để tiếp tục làm việc vào trưa 19/5.

Bình Định: Hai người bị dân vây nghi bắt cóc trẻ em không có tiền án, tiền sự - ảnh 1Khoảng 500 người dân vây quanh hai người bị nghi là bắt cóc trẻ em. Ảnh: Dân trí

Khi làm việc xong, công an đưa bà Trường ra xe đặc chủng thì bị một số người quá khích xông vào đánh gây thương tích ở mắt và miệng dù lực lượng chức năng có mặt bảo vệ.

Công an huyện Hoài Nhơn ban đầu xác định, vụ việc chưa có dấu hiệu hành vi bắt cóc trẻ em, nhưng một số người dân quay video đăng tải lên mạng xã hội gây dư luận xấu, lan truyền thông tin thất thiệt.

Hiện Công an huyện Hoài Nhơn tiếp tục xác minh, báo cáo giám đốc Công an tỉnh Bình Định xin chủ trương xử lý, theo báo Dân trí.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo