Bình Thuận: Bé gái 3 tuổi tử vong vì quả chôm chôm

0
Chia sẻ

Bé Nguyễn Trần Tường Vy (3 tuổi) tử vong tối 4/8/2015 do nuốt phải quả chôm chôm.

Bé Nguyễn Trần Tường Vy (3 tuổi) tử vong tối 4/8/2015.

Trên Vietnamnet, anh Nguyễn Quốc Anh (27 tuổi, khu phố Lập Vinh, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) là cha của bé Tường Vy nghẹn ngào kể: tối ngày 4/8, anh và vài người thân trong gia đình đang ngồi ăn tối thì bé Tường Vy chạy đến xin cha cho quả chôm chôm, anh Quốc Anh liền bóc vỏ ngoài của chôm chôm rồi đưa phần nhân (chưa bóc hạt) cho con.

Bé Vy vừa cầm quả chôm chôm chạy vào nhà thì chỉ 1 phút sau anh nghe bé khóc thét lên. Nhìn con hai mắt trợn ngược, anh Quốc Anh nghi bé đã nuốt trọn cả phần nhân của quả chôm chôm (có cả hạt bên trong) nên dùng tay đưa vào miệng bé móc quả chôm chôm ra nhưng không được.

Bình Thuận: Bé gái 3 tuổi tử vong vì quả chôm chôm - anh 1

Di ảnh bé gái 3 tuổi tử vong thương tâm.

Thấy bé tím tái nên mọi người trong nhà hoảng hốt, cố gắng tìm nhiều cách để móc quả chôm chôm ra, nhưng càng móc thì bé càng ngạt thở.

Bé Vy đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Quảng Ngãi.

Theo VnExpress, chiều 14/7, gia đình ông Bạch Văn Sanh cùng người dân thôn Bình Tân, xã Trà Bình, huyện vùng cao Trà Bồng (Quảng Ngãi) làm lễ mai táng cho bé Trọng. Đau đớn bởi mất con, ông Sanh kể chiều hôm trước ông bóc vỏ chôm chôm cho con trai ăn, không may quả trơn lọt vào đường thở của bé gây hóc.

"Con tím tái mà tôi không biết phải xoay sở thế nào, hoảng hốt lấy xe máy chở đến Trạm y tế xã cấp cứu thì cháu tử vong giữa đường", ông Sanh mếu máo nói.

Bác sĩ Đỗ Thành Chung, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, nhiều khả năng bé Trọng tử vong do quả chôm chôm gây tắc đường thở. Theo ông Chung, trẻ bị hóc dị vật nếu hoảng sợ, khóc thì càng nguy hiểm, nếu không được sơ cấp cứu kịp thời dễ gây tắc đường thở dẫn đến tử vong.

Xem thêm:

Nghi vợ ngoại tình, tạt axit làm mù 2 mắt tình địch

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu