Tin Mới

Bò bị tông chết, chủ không dám nhận vì sợ phạt

(Ngày Nay) - Lãnh đạo phường Kỳ Trinh cho biết, sau sự việc, chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh cho người dân trong xã và địa bàn lân cận biết để tới nhận bò song không có hồi âm.

Theo nguồn tin của Vnexpress, vào khoảng 23h ngày 8/8, ôtô Mazda 5 chỗ (chưa rõ danh tính tài xế) chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Nam – Bắc, khi đến đoạn qua phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì bất ngờ tông trúng một con bò đang đi sang đường.

Cú tông mạnh khiến con bò nặng khoảng 80kg văng 30 m, chết tại chỗ. Ôtô bị móp phần đầu, hư hỏng nặng, tài xế may mắn không bị thương. Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ của xe bung ra, vệt dầu và máu loang lổ. Nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo nhau ra xem.

Bò bị tông chết, chủ không dám nhận vì sợ phạt - ảnh 1

Con bò bị ô tô 5 chỗ tông chết. (Ảnh: Đức Hùng)

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Anh Đàn – Chủ tịch phường Kỳ Trinh đã xác nhận với Zing.vn rằng: Vào thời điểm trên, khu vực phường Kỳ Trinh đã xảy ra vụ va chạm giữa một chiếc ô tô Mazda 5 chỗ và 1 con bò đang đi qua đường.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã thông báo trên loa phát thanh đến người dân biết để tới nhận bò nhưng chưa thấy ai.

Bởi "số tiền nộp phạt thả rông trâu bò chỉ trên dưới 100.000 đồng, nhưng khả năng phải đền bù hư hỏng của ôtô rất lớn nên không ai dám đứng ra nhận là chủ nhân của vật nuôi", lãnh đạo phường Kỳ Trinh nói.

Bò bị tông chết, chủ không dám nhận vì sợ phạt - ảnh 2

Ôtô 5 chỗ hư hỏng nặng sau khi tông chết con bò. (Ảnh: Đức Hùng)

Đồng thời, cũng do không tìm được chủ vật nuôi nên phường Kỳ Trinh đã phải thành lập hội đồng, định giá con bò 4 triệu đồng cho một hộ dân để họ giết mổ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Số tiền này sẽ được bàn giao cho chủ vật nuôi khi họ đến nhận hoặc nộp vào kho bạc.

Thông tin thêm về hiện tượng này, nhà chức trách địa phương cho hay, trên địa bàn từng xảy ra nhiều trường hợp trâu bò bị tông chết trên quốc lộ. Phường Kỳ Trinh cũng đã từng có văn bản yêu cầu các hộ dân không chăn thả trâu, bò trên quốc lộ, nếu vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo