Tin Mới

Bộ Công an điều tra thông tin liên quan Giám đốc Công an Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra thông tin về nguồn gốc căn biệt thự của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và sẽ sớm công bố kết luận.

Căn biệt thự của ông Lê Văn Tam - GĐ Công an TP Đà Nẵng.

Chiều 26/4, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê. Tại đây, hai vấn đề nổi cộm của TP Đà Nẵng thời gian qua là bắt Vũ "nhôm" và khởi tố hàng loạt nguyên lãnh đạo cùng với nghi vấn xung quanh biệt thự của giám đốc Công an TP  Đà Nẵng được cử tri nêu ra, báo Người Lao Động đưa tin.

Cử tri Nguyễn Thanh Hiền đề nghị Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng có ý kiến với Bộ Công an để làm rõ việc có hay không thông tin Giám đốc Công an TP Đà Nẵng Lê Văn Tam nhận nhà của Vũ "nhôm". 

"Qua báo mạng, tôi thấy ông Tam nói đó là nhà của ông chứ không phải do Vũ "nhôm" cho. Vấn đề này ai điều tra, đối chất. Tôi nghĩ cần làm rõ để các chiến sĩ công an được yên tâm mà người dân cũng hiểu rõ. Hết ông Minh, ông Chiến rồi lại đến ông Tam. Nói đến Đà Nẵng toàn là những chuyện đau lòng" – cử tri Hiền bày tỏ.

Bộ Công an điều tra thông tin liên quan Giám đốc Công an Đà Nẵng  - ảnh 1Các đại biểu nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Tiền Phong

“Tôi hỏi nhờ đoàn đại biểu hỏi đến Bộ trưởng Bộ Công an có biết vấn đề này không? Biết rồi thì xử lý làm sao? Để cán bộ chiến sĩ trong ngành và toàn dân người ta an tâm”, ông Hiền kiến nghị.

Cử tri Nguyễn Hữu Phước cho rằng, Vũ "nhôm" sai phạm có liên quan đến nhiều cán bộ cao cấp. "Ngoài Vũ "nhôm" còn có Vũ "sắt" nào không? Từ Vũ "nhôm", Út "trọc" thì đặt ra vấn đề quản lý đất công như thế nào. Đất đai sở hữu toàn dân mà Nhà nước là đại diện. Đất đai là xương máu bao thế hệ mới có được nhưng công tác quản lý thời gian qua như thế nào" – cử tri Phước đặt vấn đề.

Theo cử tri Nguyễn Quang Nga, chỉ là một ông thợ nhôm ở Đà Nẵng mà Vũ "nhôm" đã khống chế, thâu tóm được đất đai. Cử tri này cho rằng những vụ việc vừa qua cho thấy sự yếu kém trong hoạt động giám sát ở một số địa phương khiến người dân  rất xót xa.

"Giám đốc Công an Đà Nẵng xử lý như thế nào. Có hay không chuyện nhận tiền của Vũ "nhôm" rồi chống lưng cho Vũ. Tôi đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng trả lời rõ cho người dân biết" – cử tri Nga nhấn mạnh.

Bộ Công an điều tra thông tin liên quan Giám đốc Công an Đà Nẵng  - ảnh 2Ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng. Ảnh: NLĐ

Trả lời những thắc mắc của cử tri liên quan đến Giám đốc Công an Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, cho biết: Vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, về Giám đốc Công an Đà Nẵng, Bộ Công an đang điều tra. Khi yêu cầu của Bộ đến đâu thì biết đến đó. Bà con cần tiếp tục theo dõi thông tin chính thức. Khi có kết luận, các cơ quan thông tấn báo chí sẽ thông báo rộng rãi đến bà con nhân dân.

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội, ông Quang cho rằng: Các nội dung trên mạng xã hội, thực tế là thông tin của từng cá nhân con người đưa ra, cá nhân nên làm gì viết gì trên trang nhật ký của họ. Thông tin đó cũng chỉ là suy đoán này kia và còn rất nhiều vấn đề.

“Những thông tin trên mạng bà con chỉ đọc để tham khảo, để có sự đối chiếu, so sánh và phải có bản lĩnh. Đừng lấy đó làm thông tin vì đó chỉ là quan điểm của từng người viết. Còn thông tin chính thức sẽ được các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải hết sức công khai”, ông Quang cho biết .

Trước đó, vào ngày 20/4, trao đổi với báo Tiền Phong, Đại tá Lê Văn Tam cho biết: Việc cá nhân ông có căn nhà tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng là đúng. Tuy nhiên nội dung liên quan đang lan truyền trên mạng là không đúng sự thật. "Đó là những thông tin không có căn cứ, phản ánh không đúng sự thật", ông Tam nói.

Về những hình ảnh căn biệt thự lan truyền trên mạng xã hội, ông Tam thừa nhận là đúng căn biệt thự của mình. Riêng về thông tin căn biệt thự này liên quan đến Vũ “nhôm” ông Tam cho biết: “Đó là thông tin tào lao, làm gì có việc ấy”.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo