Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8

0
Chia sẻ

Trong công văn mới đây gửi cho các trường đại học, cao đẳng và các Sở Giáo dục - Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận yêu cầu các trường khẩn trương hoàn thiện dữ liệu đăng ký để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật trước ngày 25/8.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường công bố danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8 - anh 1

Cụ thể, sau khi hoàn tất việc nhận hồ sơ của thí sinh, các trường khẩn trương hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường, sau đó chạy phần mềm để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8.

Các Sở GD-ĐT tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của bộ để chuyển dữ liệu cho các trường đại học, cao đẳng.

Các trường tổng hợp dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện, dữ liệu thay đổi nguyện vọng của thí sinh từ các Sở, sau đó kiểm tra rà soát để công bố công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18h ngày 21/8. Đồng thời các trường phải cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của bộ danh sách đề nghị thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển khỏi trường mình.

Sau khi tiếp nhận các phản ánh của thí sinh, từ 18h ngày 22/8, các trường phải cập nhật lần cuối lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của bộ toàn bộ danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường và nhận dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển.

Theo Bộ GD-ĐT, việc thực hiện đúng các hướng dẫn trên nhằm đảm bảo sự công bằng, tính minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Dự kiến, bắt đầu từ tối 20/8 (kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng 1) các trường sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn chính thức. Thí sinh có 5 ngày để có thể biết mình trúng tuyển hay trượt để làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2015 của Bộ GD-ĐT quy định đến 17h ngày 20/8 sẽ chốt hồ sơ do đó, việc các trường công bố điểm chuẩn sớm vào tối 20/8 là điều hoàn toàn có thể.

Theo quy định, chậm nhất 5 ngày sau khi hết thời hạn đăng ký xét tuyển của mỗi đợt, các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển, điểm chuẩn.

Như vậy, đợt xét tuyển NV bổ sung đợt 1 từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9 sẽ công bố điểm chuẩn vào 20/9; Xét tuyển NV bổ sung đợt 2 từ ngày 20/9 đến hết ngày 5/10 sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 10/10.

Xét tuyển NV bổ sung đợt 3 từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10 sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 31/10; Xét tuyển NV bổ sung đợt 4 (các trường CĐ) từ ngày 31/10 đến hết ngày 15/11sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 20/11.

Các trường ĐH, CĐ và các Sở GD-ĐT báo cáo kết quả tuyển sinh 2015 về Bộ GD-ĐT chậm nhất là ngày 31/12.

Xem thêm:

- Điểm chuẩn dự kiến vào các trường đại học cập nhật hàng ngày

- Cập nhật danh sách hồ sơ xét tuyển của gần 170 trường ĐH, CĐ

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu