Bộ Giao thông công khai các dự án đầu tư

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Lãnh đạo Bộ Giao thông và các doanh nghiệp khai trương cổng thông tin các dự án PPP. Ảnh: Xuân Hoa.

(Ngày Nay) - Bộ Giao thông Vận tải đã xây dựng Cổng thông tin điện tử về các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) để giúp người dân và doanh nghiệp tìm hiểu thông tin.

Tại lễ khai trương Cổng thông tin điện tử chiều 12/9, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, Cổng thông tin điện tử về các dự án PPP là nơi cung cấp thông tin liên quan đến các dự án đầu tư nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm hiểu, tiếp cận các dự án.

Thứ trưởng Nhật cho biết, Bộ Giao thông đã xin Chính phủ khoảng 952.000 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng giai đoạn 2016-2020, tuy nhiên, con số được duyệt chỉ khoảng 116.000 tỷ đồng. Trong khi đó, mục tiêu đến năm 2020, cả nước sẽ có khoảng 2.000-2.500 km đường cao tốc, nghĩa là trong vòng 4 năm nữa, cần phải hoàn thành khoảng 1.300 km. Do vậy để phát triển hạ tầng, không có con đường nào khác là kêu gọi các nguồn lực xã hội cùng đầu tư trong bối cảnh ngân sách khó khăn. 

Theo lãnh đạo Bộ Giao thông, việc xây dựng Cổng thông tin điện tử về các dự án PPP là một trong những chủ trương của Bộ để công khai, minh bạch thông tin về các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và xã hội dễ dàng tiếp cận thông tin về dự án.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu