Tin Mới

Bổ nhiệm Phó GĐ Sở chưa đủ bằng cấp do thiếu hụt nhân lực

(Ngày Nay) - Theo ông Lê Minh Ý - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phương Bắc vào vị trí Phó GĐ Sở khi ông Bắc chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị do cơ quan đang thiếu hụt trầm trọng các vị trí lãnh đạo cấp Phó.

Ông Lê Minh Ý - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau

Chiều 6/5, tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Lê Minh Ý - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau cho biết, thông tin một Phó Giám đốc của Sở này được bổ nhiệm khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị là chính xác, báo VietNamNet đưa tin.

Cụ thể, ông Nguyễn Phương Bắc giữ chức Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau khi chưa có bằng cao cấp lý luận chính trị.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau Lê Minh Ý cho biết, thời điểm bổ nhiệm, ông Nguyễn Phương Bắc đã học xong chương trình cao cấp chính trị, chờ bảo vệ đề án tốt nghiệp. “Hiện nay, ông Bắc đã bảo vệ xong đề án tốt nghiệp, chỉ còn chờ lãnh bằng”, ông Ý nói.

Lý giải về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Phương Bắc khi chưa có bằng cao cấp chính trị, ông Lê Minh Ý cho rằng, do nhu cầu bức xúc thiếu cán bộ của Sở Nội vụ vì vừa qua (khoảng tháng 5/2017) có 2 Phó Giám đốc Sở này bị bệnh mất, một Phó Giám đốc phụ trách mảng đào tạo, bồi dưỡng sẽ nghỉ hưu vào năm 2020, trong khi đó mảng tổ chức, công chức, viên chức thì không có người phụ trách.

Cũng theo ông Lê Minh Ý, Đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ ở nước ngoài cần có người quan hệ với đối tác, trong đó cần người làm việc trực tiếp bằng tiếng Anh, rất là nhu cầu.

“Khi trình nhân sự này, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh cũng nói rõ đồng chí Bắc đang học cao cấp lý luận chính trị và tính bức xúc nhu cầu cán bộ tại Sở Nội vụ. Sau đó, sau khi cân nhắc, Ban thường vụ Tỉnh ủy có kết luận đồng ý cho bổ nhiệm”, báo Dân trí trích dẫn lời ông Ý.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo