Bộ trưởng Giáo dục hỏi chuyện người nhà thí sinh

0
Chia sẻ

Đến thị sát điểm thi THPT quốc gia tại Trường ĐH Thủy lợi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ tranh thủ hỏi thăm người nhà thí sinh.

Chị Trần Mai Dung đưa con trai là Nguyễn Hoàng Vũ đến dự thi tại điểm thi Trường ĐH Thủy lợi.

Vũ là một trong số 12.763 thí sinh dự thi tại cụm thi này.

Toàn cụm có 402 phòng thi đặt tại 8 điểm thi. Trong số đó, có 10 thí sinh ngoại tỉnh. Có 35 thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp.

Trường ĐH Thủy lợi chủ trì cụm thi của các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học của 6 quận, huyện: Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Quốc Oai và Thanh Oai.

Bộ trưởng Giáo dục hỏi chuyện người nhà thí sinh - ảnh 1

Bộ trưởng Nhạ hỏi thăm phụ huynh Trần Mai Dung. Ảnh: Lê Văn.

Cụm thi ĐH Thủy lợi gồm 8 điểm thi: ĐH Thủy lợi, ĐH Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng, ĐH Công đoàn, ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Giao thông vận tải (1), ĐH Giao thông vận tải (2), ĐH Công nghiệp Giao thông vận tải.

Cụm thi ĐH Thủy lợi huy động 1.060 cán bộ coi thi, trong đó có 950 cán bộ, sinh viên của ĐH Thủy lợi, 110 cán bộ ngoài và 250 sinh viên tình nguyện.

"Giám thị vất vả nhưng hiệu quả hơn"

Trao đổi với Ban chỉ đạo thi Trường ĐH Thủy lợi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ:

"Năm nay, Bộ GD-ĐT chọn phương án tổ chức thi tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh bằng cách đề nghị trường ĐH cử cán bộ tới địa phương tổ chức kỳ thi. Xét tổng thể, đây là trách nhiệm của các trường ĐH, CĐ trong quá trình tổ chức thi. Đây cũng là nhiệm vụ có căn cứ để xét đầu vào. Ban đầu, thầy cô ở các trường cũng băn khoăn nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, nhận thức trách nhiệm và nhiệm vụ thì mọi người khá thoải mái".

Theo Bộ trưởng, kế thừa những năm trước và rút kinh nghiệm, đề thi năm nay đã được chuẩn hóa tốt. Các thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản thì đều có thể được công nhận tốt nghiệp.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác tổ chức thi THPT quốc gia là đảm bảo sự công bằng, khách quan.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu