Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà: Sẽ làm đến cùng vụ Cục Phó mất gần 400 triệu

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

(Ngày Nay) - "Chúng tôi sẽ làm đến cùng vụ anh Quang xem có tình ngay lý gian không, hay có vấn đề gì không" - Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định trong cuộc họp báo Chính phủ tháng 9 vừa diễn ra chiều 3/10.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi liên quan tới ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất gần 400 triệu đồng ở Long An, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định đến nay ông chưa nhận được phản ứng hay thông tin nào về việc cán bộ này có hành vi nhũng nhiễu.

"Nếu ai có bằng chứng hãy mang đến cho tôi, chúng tôi sẽ cho điều tra ngay. Chúng ta không nên suy diễn, cần có bằng chứng rõ ràng. Việc tung tin thất thiệt có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ và cả cơ quan Nhà nước. Chúng tôi sẽ làm đến cùng vụ anh Quang xem có tình ngay lý gian không, hay có vấn đề gì không", ông Hà nói.

Cũng trong chiều ngày 3/10, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức họp báo thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Trưởng đoàn thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An mất gần 400 triệu đồng tại tỉnh Long An.

Ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, về lý thuyết, vụ mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang là vụ việc của cá nhân. Tuy nhiên, do sự việc diễn ra khi ông Quang đang thực hiện chuyến công tác tại địa phương theo kế hoạch thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng với đó một số báo thông tin đến một số “phong bì đã bóc và chưa bóc tại hiện trường” khiến dư luận nghi ngờ về nguồn gốc số tài sản bị mất của cá nhân ông Quang và tính minh bạch trong quá trình thanh tra của Đoàn thanh tra liên ngành, do đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An và một số cơ quan để làm rõ thông tin.

Vụ việc xảy ra ngày 27/9 khi Cục phó Nguyễn Xuân Quang báo bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở Long An. Thời điểm này, ông đang làm trưởng đoàn thanh tra môi trường với 30 doanh nghiệp trên địa bàn. Ông Quang khẳng định số tiền trên là của gia đình, ông mang theo với mục đích góp tiền mua đất.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu