Bộ trưởng Y tế mong muốn nữ sinh bị cưa chân sẽ học ngành y

0
Chia sẻ

Chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để thăm nữ sinh Lê Thị Hà Vi.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Lê Thị hà Vi (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) bị cưa cụt chân do bệnh viện tắc trách, chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để thăm nữ sinh này. (16 tuổi, ngụ thôn 3, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Đến thăm, Bộ trưởng hỏi thăm sức khỏe và động viên em Vi, cũng như nhắc nhở mọi người cần hết sức hỗ trợ em, để cô bé có thể vượt qua nỗi đau tinh thần, thể xác rất lớn vào lúc này.

Bà Tiến cũng luôn hướng đến những điều tích cực nhất, luôn đề cập về tương lai của Vi. Bà hứa nếu Vi phấn đấu, nỗ lực hết sức để học ngành y bà sẽ hỗ trợ tối đa cho cô bé.

Về trách nhiệm của Bệnh viện huyện Cư Kuin, Bộ trưởng cũng hứa sẽ làm rõ các cá nhân có liên quan đã tắc trách, thiếu chuyên môn và trách nhiệm để xảy ra vụ việc đau lòng này. Bà chỉ đạo các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực phối hợp với hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, để có thể đưa ra kết luận chính xác về các sai sót chuyên môn của bệnh viện tuyến dưới, gây nên hậu quả nghiêm trọng cho em Vi.

Bộ trưởng Y tế mong muốn nữ sinh bị cưa chân sẽ học ngành y - ảnh 1

Bộ trưởng y tế đến thăm em Lê Thị Hà Vi tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM

Về tình hình sức khỏe của Vi, bác sĩ Lê Văn Tuấn - Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến hôm nay mỏm cụt nơi đùi phải của bệnh nhân Vi đã hoàn toàn khô, sức khỏe bệnh nhân tốt. Sắp tới, bệnh viện sẽ xử lý lắp chân giả cho Vi.

Trước đó, vào sáng 18/3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình Vi tại xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Tại buổi gặp gỡ bộ trưởng đã hỏi thăm sức khỏe, động viên gia đình em Lê Thị Hà Vi. Tại đây, lắng nghe sự lo lắng của gia đình Vi về khả năng thực hiện các lời hứa của ngành y tế Đắk Lắk như các chi phí điều trị bệnh, tạo điều kiện cho Vi học ngành y, sau này bố trí việc làm… Bộ trưởng đã yêu cầu ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk viết một cam kết để gia đình yên tâm.

Như tin đã đưa, ngày 6/3 nữ sinh lớp 10, Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy mâm chày chân phải. Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cư Kuin. Sau khi được bó bột, em Vi kêu khóc vì đau nhưng bác sĩ không hề đoái hoài.

Mãi đến sáng 8/3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra. Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ không cho chuyển. Ngày 11/3, thấy vết thương của Vi ngày càng nghiêm trọng nên gia đình đã quyết định chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Vi bị hoại tử nên được chuyển gấp xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM để chữa trị, nhưng khi xuống đến nơi thì các bác sĩ phải tiến hành cắt bỏ chân của Vi.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu