Bộ trưởng Y tế: Sẽ không có chuyện bao che vụ nữ sinh bị cưa chân

0
Chia sẻ

"Cán bộ sai phạm đến đâu ngành y sẽ xử lý đến đó, không có chuyện bao che".

Thông tin trên Zing.vn cho biết, sáng 18/3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình cháu Lê Thị Hà Vi (15 tuổi, bệnh nhân bị mất chân "oan" do sự tắc trách của y bác sĩ) tại xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk

Lúc này, ba mẹ cùng bệnh nhân Lê Thị Hà Vi vẫn đang ở tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nên tại gia đình chỉ còn chị gái là Lê Thị Thùy Trang và người cậu.

Tại buổi gặp gỡ bộ trưởng đã hỏi thăm sức khỏe, động viên gia đình em Lê Thị Hà Vi. Bà cũng tâm sự, sự việc xảy ra ngành y tế rất đau lòng, đây là điều không ai muốn.

Bà cũng cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở Y tế Đắk Lắk thành lập đoàn kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ việc. “Cán bộ sai phạm đến đâu ngành y sẽ xử lý đến đó, không có chuyện bao che" bà Tiến khẳng định.

Tại đây, lắng nghe sự lo lắng của gia đình Vi về khả năng thực hiện các lời hứa của ngành y tế Đắk Lắk như các chi phí điều trị bệnh, tạo điều kiện cho Vi học ngành y, sau này bố trí việc làm… Bộ trưởng đã yêu cầu ông Doãn Hữu Long - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk viết một cam kết để gia đình yên tâm.

Bộ trưởng Y tế: Sẽ không có chuyện bao che vụ nữ sinh bị cưa chân - ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (bên phải) đến thăm hỏi gia đình cháu Vi. Ảnh: Zing.vn

Bộ trưởng cũng yêu cầu Sở Y tế Đắk Lắk nếu sau này cháu Vi có nguyện vọng học trường nào của ngành y tại địa phương thì cần tạo điều kiện tốt nhất. Khi cháu Vi ra trường thì cần bố trí việc làm phù hợp.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, vào chiều 17/3, gia đình em Vi đã gửi đơn tố cáo 5 cán bộ y tế đến bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Doãn Hữu Long – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk; ông Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Đình Sơn – Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Văn Sỹ - Trưởng Công an huyện Cư Kuin và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Trong đơn, gia đình em Vi đã chỉ đích danh tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cùng 4 cán bộ y tế khác là bác sĩ Trịnh Đức Lam – Phó giám đốc kiêm trưởng Khoa ngoại, bác sĩ Y Tâm, hai điều dưỡng viên là Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len.

Theo gia đình em Vi, 5 cán bộ y tế trên làm việc thiếu trách nhiệm trong việc khám và điều trị gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân, vi phạm các quy định về khám chữa bệnh, dẫn đến việc chân em Lê Thị Hà Vi bị hoại tử phải cắt bỏ.

Cùng ngày 17/3, Sở Y tế Đắk Lắk đã tổ chức họp báo thông tin về trường hợp nữ sinh Lê Thị Hà Vi (15 tuổi, trú xã Ea B’hôk, huyện Cư Kuin) bị cưa một chân vì sự tắc trách của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Buổi họp báo do ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế và ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin chủ trì. Trong buổi họp, toàn thể lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đã đứng ra công khai xin lỗi bệnh nhân Hà Vi cùng gia đình vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu