Bộ trưởng Y tế yêu cầu hỗ trợ viện phí cho ông Huỳnh Văn Nén

0
Chia sẻ

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM hỗ trợ tối đa để ông Huỳnh Văn Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế.

Liên quan đến vụ việc “Người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén bị tai nạn dẫn tới chấn thương sọ não, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa để ông được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế, thông tin trên Zing.vn cho biết.

Ngay sau khi nhận được thông tin Nén bị tan nạn giao thông trong chiều ngày 22/3 phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, mà không có bảo hiểm y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thi Kim Tiến cho rằng trường hợp của bệnh nhân Nén là đặc biệt, nên đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, để nắm tình hình bệnh nhân.

Bộ trưởng Y tế yêu cầu hỗ trợ viện phí cho ông Huỳnh Văn Nén - ảnh 1

Tình trạng sức khỏe của ông Huỳnh Văn Nén đang diễn biến tôt

Biết ông Nén sau khi ra tù vẫn chưa kịp làm các giấy tờ nhân thân, bao gồm thẻ bảo hiểm y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo bệnh viện hỗ trợ tối đa để ông được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm y tế về viện phí cũng như các vấn đề y tế khác.

Trước đó, ngày 23/3, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau 1 ngày điều trị tại bệnh viện, hiện tình trạng sức khỏe của ông Huỳnh Văn Nén đang diễn biến tốt, tiên lượng ổn. Nếu tiếp tục diễn biến tốt, ông Nén có thể sẽ được xuất viện trong 10 ngày tới và điều trị tại cơ sở y tế gần nhà.

Như tin đã đưa, ngày 22/3, ông Huỳnh Văn Nén đã bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não, vết thương ở vùng đầu khá nặng, hôn mê sâu và bị động kinh, toàn thân co giật liên tục. Sau khi được cấp cứu sơ bộ tại phòng khám đa khoa khu vực Tân Minh, xe cấp cứu Bệnh viện Hàm Tân đã chuyển Huỳnh Văn Nén vào bệnh viện Chợ Rẫy. Vì diễn biến của bệnh tình ngày càng phức tạp. Ông Huỳnh Văn Nén đã được chuyển vào khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu