Bộ TT&TT ủng hộ gần 2 tỷ đồng tới đồng bào lũ lụt

0
Chia sẻ

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

(Ngày Nay) - Sáng nay, Bộ TT&TT tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc, Trung du Bắc Bộ khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt gây ra. Tổng số tiền quyên góp được gần 2 tỷ đồng.

Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", các cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành TT&TT đã  đóng góp tối thiểu 1 ngày lương để chung tay, giành cho đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và Trung du Bắc Bộ sự giúp đỡ thiết thực để nhanh chóng khôi phục sản xuất, giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay trong sáng nay, Bộ có 2 đoàn do Bộ trưởng và Thứ trưởng sẽ trực tiếp đến các tỉnh Yên Bái và Sơn La động viên, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do bão lũ, sạt lở đất gây ra.

Trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8 vừa qua, liên tiếp các đợt mưa to đến rất to gây mưa lũ, lũ ống, sạt lở đất trên diện rộng  tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Trung du Bắc Bộ đã làm nhiều ngôi nhà bị đổ sập và gây thiệt hại lớn cho nhân dân.

Đặc biệt tại các tỉnh như Yên Bái, Sơn La, Lai Châu... mưa lũ đã làm gần 40 người chết và mất tích, hàng nghìn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất hết sức khó khăn.

 Theo VietNamNet

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu