BOT Biên Hòa lại 'thất thủ' vì tài xế mua vé bằng tiền... xu

0
Chia sẻ

Ảnh: Zing

(Ngày Nay) - Khoảng 7h sáng nay, chủ đầu tư buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông qua khu vực BOT Biên Hòa khi có quá nhiều tài xế mua vé bằng tiền xu gây ách tắc 1km.

Từ sáng sớm 12/9, nhiều tài xế lái ôtô lưu thông trên quốc lộ 1 đã dùng tiền lẻ để trả phí khi qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (đặt tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Thời gian này, trong khi các lái xe chạy chiều TP.HCM - Bình Thuận đang cùng nhân viên kiểm đếm tiền thì nhiều tài xế lái xe hướng ngược lại cũng bỏ tiền lẻ để mua vé.

Nhân viên trạm thu phí đã mời các tài xế qua trạm hoặc cho phương tiện đến bãi đỗ gần đó để thực hiện giao dịch. Nhưng nhiều tài xế không đồng tình và buộc nhân viên phải giao dịch tại chỗ nên xảy ra cự cãi căng thẳng giữa 2 bên.

Trong buổi sáng, giao thông qua khu vực trở nên hỗn loạn, ách tắc khoảng 1 km. Nhiều tài xế có vé tháng không chịu nổi cảnh ùn tắc đã bấm còi inh ỏi để thúc giục.

Đến 6h45, chủ đầu tư buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông qua khu vực.

Trước đó, hồi 17h chiều 9/9, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ để trả phí trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa khiến tình trạng giao thông qua khu vực bị ách tắc nghiêm trọng.

Trạm BOT tuyến tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai) đặt trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai), nhiều tài xế cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý trong khi giá vé cao gây thiệt hại cho họ. Chủ đầu tư đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 và cách đường tránh 10 km khiến những tài xế lái xe theo tuyến Biên Hòa - Trảng Bom - Thống Nhất (Đồng Nai) hoặc đi ngược lại đều phải bỏ ra một khoản tiền để qua trạm dù không đi tuyến tránh.Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đang giữ giá vé cho ôtô dưới 12 chỗ ngồi, xe tải dưới 2 tấn là 35.000 đồng. Những loại có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe đầu kéo container là 180.000 đồng. Theo các bác tài, đây là mức giá cao nhất so với các trạm BOT khác trong tỉnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu