Tin Mới

Bức thư ngỏ của người cha bệnh nhi gây xúc động trên Facebook

[Ngày Nay] - Thức thâu đêm với quyết tâm đặt điện cực điện não đồ video bằng được cho một bệnh nhi 10 tuổi, điều dưỡng trẻ tên Hiếu (Bệnh viện Việt Đức) đã gây xúc động mạnh với người nhà bệnh nhi bởi y đức, sự tận tụy, hết lòng vì người bệnh.

Ảnh minh họa

Bố bệnh nhi đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các y bác sĩ. Bức thư ngỏ gửi Bộ trưởng Y tế được đăng trên Facebook.

Theo người cha tên Nguyễn Khắc An, con trai ông, 10 tuổi, nhập viện Việt Đức hôm 2/8 để được điện não đồ video vào ban đêm trước khi được một giáo sư nước ngoài thăm khám. Đêm 2/8, sau 2 lần chuẩn bị rồi dán điện cực lên đầu cháu bé không thành công, kỹ thuật viên tên Hiếu cho người cha mượn chiếc giường xếp để ngủ tạm. 

“Thú thực lúc ấy tôi chả thấy có bất kỳ một khoảng cách nào giữa người nhà bệnh nhân và cán bộ bệnh viện nữa”, người cha xúc động.

Người cha kể tiếp: 3 giờ kém 15 cuộc chiến thứ 3 bắt đầu, lần này bọn tôi kẹp 2 tai trước dán keo điện cực sau, tôi và Hiếu lại rón rén từng sợi một, ơn giời lần này thành công. Ngồi đợi máy chạy đến 5 giờ sáng. Hiếu thay đồ, xuống in kết quả. Hiếu cười như thể vừa chính phục được đỉnh Everest vậy. Thương và cảm phục bạn ấy quá, tôi bỏ chút quà gọi là cảm ơn, nhưng Hiếu kiên quyết từ chối. Hiếu nói, “Anh cứ cầm đi, anh còn nhiều việc phải lo cho cháu, em không nhận đâu anh ơi”. Chia tay, Hiếu động viên tôi “Cố lên anh nhé”.

Theo người cha, nhờ kết quả điện não nên con trai ông đã được thăm khám và kết luận.

Cuối thư, ông Nguyễn Khắc An viết: Thưa Bộ trưởng, tôi hay nghe ca nhạc trên mạng, nhưng đến lúc này chỉ có hai bài hát thực sự làm tôi tan chảy đó là “Vết thù trên lưng ngựa hoang” do Chu Hoàng Tuấn cùng Thanh Điền thể hiện và bài “Người con gái sông La” do Bộ trưởng trực tiếp hát tặng nữ anh hùng La Thị Tám tại nhà riêng. Cả hai đều hát mộc, không sân khấu, không ánh đèn và chỉ được quay bằng điện thoại di động nhưng nó diết da chạm đến tận cùng cảm xúc.

Ở đời đôi khi là vậy, không cần to tát hoành tráng cả. Hiếu cũng vậy, một cậu con trai 9x, không chức vụ gì, không màu mè hoành tráng mà thật đáng yêu, đáng trân trọng. Những nỗ lực của ngành y thời gian qua là không thể phủ nhận. Nhưng ước gì có nhiều hơn những người như Hiếu.

Có tiền chúng ta có thể sắm thiết bị máy móc hiện đại, có tiền chúng ta cũng có thể nâng cao trình độ chuyên môn, nhưng y đức thì phải chắt chiu từ những tấm gương như là Hiếu phải không thưa Bộ trưởng.

Cảm ơn Bộ trưởng, cảm ơn Hiếu, cảm ơn giáo sư Pierre Jallon, tiến sĩ Tuấn và khoa Nội thần kinh, BV Việt Đức.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo