Buýt nhanh BRT di chuyển khá ổn định giờ cao điểm

0
Chia sẻ

Những ngã tư lớn như Lê Văn Lương - Tố Hữu - Khuất Duy Tiến, buýt nhanh BRT vẫn di chuyển khó khăn trong giờ cao điểm

(Ngày Nay) - Sáng 3/1, mặc dù là giờ cao điểm, ngày đầu tiên người dân đi làm sau đợt nghỉ Tết dương lịch, lưu lượng xe nhiều nhưng buýt BRT vẫn di chuyển khá ổn định

Theo ghi nhận, dọc tuyến đường buýt nhanh BRT đi qua, xe di chuyển dễ dàng hơn so với những ngày trước đó.

Tại đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, nhưng làn đường của buýt BRT khá thông thoáng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ khung giờ từ 7h30-8h30 sáng 3/1, buýt BRT chạy với tốc độ khá ổn định khắp chặng đường, khó khăn nhất chỉ là các ngã tư lớn nhưng không đáng kể.

Buýt nhanh BRT di chuyển khá ổn định giờ cao điểm - ảnh 1Sáng 3/1, hầu hết các xe đã không di chuyển vào làn đường của buýt BRT. Tuy nhiên, nhiều lúc đường thoáng nhưng một số xe vẫn cố tình đi vào làn này.

Theo một số tài xế BRT, tốc độ trung bình khắp tuyến, từ bến xe Kim Mã tới Yên Nghĩa khoảng 30 km/h.

Cũng theo quan sát, nhiều tuyến đường mật độ phương tiện khá đông nhưng các xe vẫn nối nhau theo đúng quy định mà không hề đi vào làn của BRT.

Theo phản ảnh của nhiều tài xế, tuy các phương tiện đã dần quen và chấp hành quy định không đi vào làn của BRT nhưng vẫn còn rất nhiều phương tiện như xe ba bánh, xe chở cồng kềnh cố tình đi vào, mặc dù không phải là giờ cao điểm.

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu