Buýt nhanh Hà Nội không chạy thử trong hôm nay

Theo Zing - 0
Chia sẻ

31/12 xe buýt nhanh mới chính thức vận hành trên đường.

(Ngày Nay) - Sở GTVT thông tin sáng nay (15/12) xe buýt nhanh chỉ chạy khớp nối kỹ thuật trong bến, đến ngày 31/12 mới chính thức chạy trên các tuyến phố.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết theo chỉ đạo của UBND Hà Nội, các đơn vị liên quan phải vận hành thử tuyến buýt nhanh (BRT) trước ngày 15/12.

Chính vì thế, vào ngày 12/12 vừa qua, Ban Quản lý dự án trọng điểm Hà Nội (đơn vị thuộc Sở GTVT Hà Nội) đã cho vận hành thử kỹ thuật để ghép nối xe với nhà chờ.

“Ban Quản lý dự án đã vận hành thử trong bến và thống nhất các nội dung về kỹ thuật để triển khai xe buýt. Từ nay đến 31/12, đơn vị này sẽ tiếp tục hoàn thiện xong các nội dung về kỹ thuật của buýt nhanh. Sở sẽ thông báo phương án tổ chức giao thông dọc tuyến BRT đi qua”, ông Quang nói.

Nói về việc vận xe buýt nhanh ngoài đường, ông Vũ Hà, Giám đốc Ban Quản lý dự án trọng điểm Hà Nội cho rằng khi đã khớp nối kỹ thuật xong tại bến thì việc chạy thử ngoài đường là không cần thiết.

Mục tiêu chạy thử ngoài đường là để khớp nối kỹ thuật nhưng công đoạn này đã được thực hiện trong bến.

Ông Hà Huy Quang cũng cho biết thêm vào ngày 31/12, người dân mới có thể sử dụng xe buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội.

Đến thời điểm này, các hạng mục kỹ thuật dọc tuyến đường xe buýt nhanh đi qua từ bến xe Yên Nghĩa đến Kim Mã và ngược lại vẫn đang được thi công.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu