Cả làng đeo khẩu trang trong nhà chỉ vì khu chế biến gỗ

0
Chia sẻ

Khoảng 5 năm nay, người dân tại thôn Lỗ Giao (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội), luôn phải sống chung với khói bụi từ một công ty chế biến gỗ.

Qua đường dây nóng, Ngày Nay Online nhận được phản ánh của người dân tại thôn Lỗ Giao (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, họ không thể yên tâm sinh sống khi mà hàng ngày luôn phải hứng chịu khói bụi từ một công ty chế biến gỗ ở cách đó không xa.

Để xác minh thông tin, PV đã tìm đến thôn Lỗ Giao. Đúng như phản ánh, tại đây, khói bụi bay khắp nơi, cùng với đó là mùi khói khét lẹt vô cùng khó chịu.

Cả làng đeo khẩu trang trong nhà chỉ vì khu chế biến gỗ - ảnh 1

Trưởng thôn Lỗ Giao bức xúc khi nói về vấn đề ô nhiễm môi trường do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển gỗ Đông Anh gây ra.

Được biết, người dân đã phải chịu đựng cuộc sống như vậy gần 5 năm nay. Lúc nào họ cũng trong tình trạng đeo khẩu trang, kể cả khi ở trong nhà vì ô nhiễm khói bụi quá trầm trọng. Công việc mưu sinh chính của người dân thôn Lỗ Giao là nghề nông. Khói bụi từ xưởng sản xuất gỗ gây ô nhiễm cũng đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của họ.

Trước tình trạng này, ông Nguyên Hữu Phan - Trưởng thôn Lỗ Giao, không khỏi bức xúc: “Không những thôn Lỗ Giao bị ô nhiễm từ khói bụi mà còn nhiều thôn khác trong xã cũng bị ảnh hưởng lây. Khói bụi gây ô nhiễm bắt nguồn từ ống khói được xả ra từ công ty TNHH Đầu tư và phát triển gỗ Đông Anh thuộc khu Trung, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng. Công ty này đã sản xuất, chế biến gỗ mấy năm nay rồi”.

Cả làng đeo khẩu trang trong nhà chỉ vì khu chế biến gỗ - ảnh 2

Khói bay tứ tung từ ống khói của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển gỗ Đông Anh gây ô nhiễm trầm trọng tại nhiều thôn.

Theo phản ánh của người dân, thì Công ty TNHH Đầu tư và phát triển gỗ Đông Anh ở cách thôn Lỗ Giao khoảng hơn 100 mét, ngay từ khi công ty này bắt đầu đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Bên cạnh đó, người dân còn lo về nguồn nước thải từ công ty chế biến gỗ xả ra môi trường. Đã gần 5 năm nay, không kể thời gian, thời tiết, nhất là vào mùa hè, khi gió nóng thổi qua thì sự ngột ngạt, khó chịu càng tăng cao.

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Kim Truyền – Quang Phú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu