Cà Mau xin Trung ương hỗ trợ ôtô để kiểm tra hạn mặn

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Cho rằng ngân sách khó khăn nên không thể mua xe mới, UBND tỉnh Cà Mau xin Văn phòng Chính phủ hỗ trợ ôtô dôi dư để đi kiểm tra hạn, mặn và phòng chống cháy rừng.
 
 
Trao đổi với Zing.vn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lâm Văn Bi cho biết ông vừa ký văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc điều chuyển xe dôi dư. Lý do Cà Mau xin ôtô Trung ương là để có phương tiện phục vụ cho việc kiểm tra hạn mặn, phòng chống cháy rừng...
Cà Mau xin Trung ương hỗ trợ ôtô để kiểm tra hạn mặn - ảnh 1 
Công văn UBND tỉnh Cà Mau gửi Văn phòng Chính phủ để xe ôtô. Ảnh:Việt Tường.

Theo công văn do ông Bi ký thì Cà Mau nhiều sông rạch, địa chất yếu, thường xuyên bị ngập nước mặn. Lãnh đạo tỉnh phải thường xuyên đi kiểm tra, chỉ đạo về khắc phục sạt lở, hạn mặn, phòng chống cháy rừng... nhưng thiếu ôtô để phục vụ việc này.
Ngày 7/3, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xin hỗ trợ 4 ôtô, trong đó có 2 xe loại 2 cầu, 7 chỗ. Bộ Tài chính sau đó hướng dẫn Cà Mau mua xe trong dự toán ngân sách năm 2017 của tỉnh.
Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Cà Mau cho rằng ngân sách địa phương rất khó khăn nên không có tiền mua xe. Vì vậy, ngày 25/8, UBND tỉnh có văn bản đề xuất Văn phòng Chính phủ xem xét, bố trí ôtô dôi dư (loại 2 cầu) để kiểm tra hạn mặn.
"Cà Mau thiếu đến 24 ôtô so với tiêu chuẩn quy định. Chúng tôi thấy Văn phòng Chính phủ có xe dôi dư nên xin, còn cho hay không là tùy Trung ương", ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau nói.
Nửa năm trước, dư luận ở Cà Mau xôn xao chuyện doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau. Lý do tặng và nhận là để phục vụ công tác kiểm tra hạn hán, phòng chống lụt bão, cháy rừng, xâm nhập mặn.
UBND tỉnh Cà Mau sau đó báo cáo Thủ tướng Chính phủ rằng địa phương tiếp nhận 2 xe Lexus do doanh nghiệp tặng là đúng quy định và minh bạch. Tuy nhiên, ngày 3/3, UBND tỉnh Cà Mau trả 2 lại xe này cho doanh nghiệp.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu