Cả nước khai giảng năm học mới vào sáng 5/9

0
Chia sẻ

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015-2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 5/9.

Quyết định này được đưa ra sau khi xin ý kiến của lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tại “Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng 12/8 tại Hà Nội.

Cả nước khai giảng năm học mới vào sáng 5/9 - anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục nên kiên định chọn 1 ngày khai giảng.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục nên kiên định chọn 1 ngày khai giảng. Cả nước chỉ khai giảng trong 1 ngày, (sáng mùng 5 hoặc sáng mùng 4) và khai giảng đúng nghi lễ cần thiết là chào cờ. Nếu được, cả nước cùng làm một buổi, cùng một giờ, cùng một thời khắc, cùng hát quốc ca, cùng chào cờ, cùng đọc thư Chủ tịch nước.

Phó Thủ tướng cho rằng, từ trước đến nay có tình trạng ngày, giờ khai giảng phụ thuộc lãnh đạo đến lúc nào. Thời tiết nắng hay mưa, các cháu cũng phải xếp hàng đợi rất vất vả cho các cháu, nhất là các cháu tiểu học. Lãnh đạo đến, bắt phải phát biểu, nhưng bên dưới phần lớn các cháu có để ý đâu?

Phó Thủ tướng nói: “Nhất định không để cảnh các cháu đội nắng, xếp hàng vẫy cờ đợi lãnh đạo, rất nhiêu khê, khổ sở; phải nghe những bài phát biểu của lãnh đạo Sở, tỉnh, huyện mà các cháu không hiểu gì cả. Chúng ta hãy làm tất cả vì các em học sinh”.

Cả nước khai giảng năm học mới vào sáng 5/9 - anh 2

Đề xuất của Phó Thủ tướng đã nhận được sự đồng tình của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Bởi lẽ, làm được như vậy sẽ chấm dứt cảnh học sinh phải mệt mỏi “tập dượt” khai giảng trước đó hàng tuần, phụ huynh, học sinh sẽ không phải đội nắng hàng giờ để chờ các vị đại biểu quan trọng tới dự lễ khai giảng.

Xem thêm:

- Điểm chuẩn dự kiến vào các trường đại học cập nhật hàng ngày

- Căng thẳng xét tuyển nguyện vọng một

Tuấn Minh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu