Tin Mới

Cách chức một cục trưởng sau sự cố Formosa

(Ngày Nay) - Nguồn tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Bộ này đã có quyết định kỷ luật với ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Ông Lương Duy Hanh là trường hợp cuối cùng trong số các cá nhân bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có sai phạm trong sự cố Formosa và đề nghị xử lý.

Theo đó, ông Lương Duy Hanh bị cách chức Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường của Tổng cục Môi trường. Sau quyết định cách chức, ông Hanh nhận nhiệm vụ mới là chuyên viên Vụ Pháp chế của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận thiếu trách nhiệm khi làm trưởng đoàn thanh tra đối với dự án Formosa; không tham mưu giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng và vận hành thử nghiệm. UB Kiểm tra TƯ quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Duy Hanh.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo