Tin Mới

Cần Thơ: Đề xuất chuyển trụ sở quận Cái Răng vào trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ

(Ngày Nay) - Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch TP Cần Thơ cho biết, việc xin chuyển trụ sở hành chính quận là thẩm quyền của thành phố và đã làm đơn đề nghị hơn 3 tháng trước và đang đợi ý kiến của Chính phủ.

Trụ sở BCĐ Tây Nam Bộ.

Sáng 3/7, trao đổi với báo Dân trí, ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết: “Quận Cái Răng có từ khi giải phóng đến nay, không xây dựng mới. Trụ sở hành chính rất chật hẹp, xuống cấp nên Cần Thơ xin chuyển trụ sở của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ để làm trung tâm hành chính mới của quận Cái Răng với mong muốn hoạt động được thuận lợi hơn”.

Trước đó, Hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/11/2017 và ngày 28/11/2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vào ngày 31/3/2018.

Ngày 5/2/2018, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sau khi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giải thể, về tài sản, nhà cửa, đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý, theo VTC News.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo