Căng thẳng buổi làm việc với người viết tâm thư gửi Thủ tướng về Sơn Trà

0
Chia sẻ

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh không đồng tình với quan điểm của Tổng cục Du lịch và không ký biên bản làm việc

(Ngày Nay) - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh - người viết "tâm thư" gửi Thủ tướng về Sơn Trà đã không đồng ý với quan điểm của Tổng cục Du lịch về bán đảo này. Ông cũng từ chối ký vào biên bản làm việc.

Buổi làm việc diễn ra tại Đà Nẵng vào 15h30 chiều nay. Phía Tổng cục Du lịch do Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu dẫn đầu. 

Hai bên chưa có tiếng nói chung

Trao đổi với PV sau buổi làm việc, ông Huỳnh Tấn Vinh cho hay hai bên đã không thống nhất quan điểm về bán đảo Sơn Trà.

"Buổi làm việc tranh luận vấn đề cốt lõi là có điều chỉnh quy hoạch bán đảo Sơn Trà hay không. Tổng cục Du lịch cho rằng quy hoạch Sơn Trà đã đúng, không cần điều chỉnh. 

Cá nhân tôi và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nghĩ rằng quy hoạch này chưa đúng. Đây là điều rất căng thẳng" - ông Vinh nói.

Ông Vinh cho rằng, điểm nhạy cảm nhất là bảo vệ đa dạng sinh học của Sơn Trà. Mặt khác, căn cứ để ra quyết định quy hoạch Sơn Trà chưa phù hợp, một phần nào đó đã vi phạm pháp luật về đầu tư, luật bảo vệ rừng. Như vậy quy hoạch cần điều chỉnh lại.

Do hai bên có mâu thuẫn về quan điểm nên đã không có biên bản thống nhất buổi làm việc. Các lãnh đạo của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng ngoài ông Vinh, các Phó chủ tịch và Tổng thư ký hiệp hội cũng từ chối ký biên bản làm việc.

Ông Trần Chí Cường, PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch cũng không ký biên bản này.

Ông Huỳnh Tấn Vinh cho biết, tại cuộc họp ông có nêu việc hơn 1 vạn người yêu Sơn Trà đã ký tên vào thông điệp "giải cứu Sơn Trà" nhưng không được để ý. 

Ông Vinh cũng cho biết đã đề nghị tổ chức một cuộc hội thảo khác tại Đà Nẵng để bàn thêm. "Hi vọng các anh ấy sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ" - ông nói.

Buổi làm việc chiều nay báo chí không được tham dự do Tổng cục Du lịch đã "cấm cửa".

Trả lời qua điện thoại về lý do không để báo chí tham dự, Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho rằng cuộc họp là gặp nhau trao đổi. Nếu dư luận quan tâm thì sau cuộc họp sẽ xin ý kiến của Bộ trưởng để cung cấp thông tin. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu