Tin Mới

Cao Bằng: Nổ mìn tại công trường khiến 3 người chết, 1 người bị thương

(Ngày Nay) - Vụ nổ xảy ra khi các công nhân đang tra thuốc nổ và đấu dây thì bất ngờ có sét đánh khiến mìn nổ làm 4 người thương vong.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Cao Bằng

Vào hồi 16 giờ 30 phút, ngày 22/8, tại xóm Nà Chia, xã Lương Can  (Thông Nông) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 4 người thương vong. Trong đó 3 người tử vong tại chỗ, một người bị gãy chân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, báo Cao Bằng đưa tin.

Đại diện UBND huyện Thông Nông (Cao Bằng) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 22/8. Khi đó tại công trường khắc phục mái taluy đường tỉnh lộ 216 do doanh nghiệp Bình Phương (trụ sở tại thị trấn Thông Nông, Cao Bằng) thi công, các công nhân đang tra thuốc nổ và đấu nối đường dây thì trời mưa và có sét đánh, sau đó mìn nổ khiến 4 người thương vong, theo Pháp luật & bạn đọc.

3 nạn nhân tử vong là: Lý Dào Th. (SN 1983), Triệu Tạ H. (SN 1990) và Triệu Văn Ph. (SN 1997). Người bị thương là anh Lý Văn Khe (SN 1996). Các nạn nhân cùng trú tại xóm Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông, Cao Bằng.

Người bị thương là anh Lý Văn Khe (SN 1996). Các nạn nhân cùng trú tại xóm Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông, Cao Bằng, Công an TP. HCM đưa tin.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời tiến hành các phương án bảo vệ hiện trường, phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và điều tra nguyên nhân.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 3 nạn nhân tử vong và đưa về gia đình an táng. Sáng 23/8, UBND huyện Thông Nông đã tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 8,4 triệu đồng đối với gia đình mỗi người chết; 2,7 triệu đồng/người bị thương.

Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện đang tiếp tục xem xét hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Lực lượng Công an đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tổng hợp

    Ý kiến bạn đọc

    Kéo xuống để xem tin tiếp theo