Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành

0
Chia sẻ

Trời lạnh lại mưa phùn, các bậc phụ huynh không khỏi thương con và bức xúc vì con em họ phải để đầu trần, xếp hàng chờ diễu hành Hội khỏe Phù Đổng do quận Đống Đa, Hà Nội tổ chức.

Thông báo của Ban tổ chức đến học sinh là phải có mặt tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức lúc 7h30 để xếp hàng diễu hành khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2015-2016.

Hàng ngàn học sinh từ các trường tiểu học và THCS đã có mặt đúng giờ, co ro trong tiết trời mưa phùn.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành - ảnh 1

Học sinh phải lấy áo khoác che mưa. Ảnh: GĐ&XH

Tất cả cha mẹ các em đều cảm thấy xót cho con mình khi phải đứng dưới trời mưa chờ đợi hàng giờ đồng hồ. PV Báo GĐ&XH phỏng vấn một phụ huynh tên P.D, chị cho biết, các con đến từ rất sớm, nhưng mãi 9h khi các Đại biểu có mặt các cháu mới được vào bên trong diễu hành, chào cờ trong khoảng vài phút.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành - ảnh 2

Đến 9h các em mới được vào diễu hành. Ảnh: GĐ&XH

Chị P.D càng bức xúc hơn khi nhận được thái độ khó chịu từ các giáo viên lúc chị hỏi về việc cho các cháu mặc áo mưa. Chị cho rằng, rèn luyện không có nghĩa là đẩy các cháu ra mưa lạnh và để các cháu chịu mưa rét hàng tiếng đồng hồ.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành - ảnh 3

Cũng khó chịu như của chị P.D, anh Nguyễn H.N nói với PV rằng, ý kiến với các giáo viên mãi không được nên anh phải lấy ô ra che cho con.

Cha mẹ bức xúc cảnh con em đội mưa chờ diễu hành - ảnh 4

Các em đều để đầu trần, đồng phục mỏng đứng chờ đợi. Ảnh: GĐ&XH

Xung quanh vấn đề trên, trao đổi với PV báo GĐ&XH, TS Vũ Thu Hương – giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ, so với trẻ nước ngoài thường xuyên nâng cao rèn luyện thể chất thì trẻ em Việt Nam ít tham gia thể dục thể thao, thể trạng yếu hơn nên khi đứng nhiều giờ dưới mưa, trẻ dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh về hô hấp. Việc cho trẻ đứng nhiều giờ dưới mưa là hoàn toàn không nên.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu