Tin Mới

Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô

Bánh bột ngô ngoài việc kết hợp cùng sữa để trở thành món khoái khẩu thì còn được các nghệ sĩ Mỹ sáng tạo thành những chân dung nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Nghệ sĩ sắp xếp kiêm nhiếp ảnh gia Sarah Rosado đến từ New York đã khéo léo thực hiện việc sắp xếp các miếng bánh bột ngô để tạo hình những nhân vật nổi tiếng trong giới âm nhạc.

Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 1
Đây là bức tranh tạo hình tay guitar Slash của nhóm Guns 'N Roses, bạn có thể nhận ra Slash từ hình ảnh chiếc mũ cao và đôi kính đen đặc trưng.
Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 2
Hình ảnh nữ ca sỹ xấu số Amy Winehouse được Sarah Rosado tạo hình từ hình ảnh trong album sau cùng với mái tóc bối cao kiểu Oca.
Rosado chia sẻ rằng cô đến với ý tưởng này khi đăng ăn bánh bột ngô và nghe những bản nhạc R&B cũ. Cô thường mất 5 giờ để hoàn thành mỗi một bức hình như thế.

Cô nói rằng, quá trình phác họa chân dung mỗi một nghệ sĩ thường bắt đầu bằng việc nghiền nhỏ từng miếng bánh bột ngô, sau đó xếp chúng vào các vị trí đã phác thảo từ trước bằng gim.

Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 3
Hình ảnh huyền thoại John Lenon được tái hiện sinh động bằng bánh bột ngô.
Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 4
Rosado dường như đang lắng nghe ca khúc Beat it khi tạo hình ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.
Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 5
Hình ảnh ca sĩ Rihanna trông như đang tỏa sáng lấp lánh với sự điểm xuyết của những cánh hoa hồng.
Sau khi tạo hình các nhân vật bằng bánh bột ngô, Rosado tiến hành chụp lại những bức chân dung sao cho những bức hình có thể khiến người xem cảm nhận được dưới những góc nhìn khác nhau.

Năm ngoài trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Virago, Rosado đã nói rằng: “Tôi cảm thấy rằng bản thân mình dường như đã thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân bằng những ý tưởng khác lạ. Tôi luôn quan sát những nghệ sĩ làm việc online và bị ấn tượng bởi những hình ảnh được tạo ra từ thức ăn.”

Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 6
Hình ảnh nữ ca sỹ Alicia Keys.
Chân dung nghệ sĩ nổi tiếng đến từ bánh ngô - anh 7
Chân dung Bob Marley.
Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm khác của nghệ sĩ Rosado trong series Dirty Little Secrets được tạo ra bởi những chất liệu khác nhau.

“Tôi muốn thách thức bản thân mình theo nhiều cách khác nhau nhưng với cách thức quen thuộc và những chất liệu chưa từng thử sức.” - Rosado chia sẻ với hãng tin Baltimore Sun.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo