Cháy kho thuốc, Viện Pasteur TP.HCM vẫn không thiếu vắc xin

Theo Zing - 0
Chia sẻ

PGS.TS. Phan Trọng Lân, Giám đốc Viện Pasteur TP.HCM khẳng định, đơn vị vẫn đủ thuốc để phục vụ người dân.

(Ngày Nay) - Sau sự cố một kho thuốc của Viện Pasteur TP.HCM bị cháy, nhiều người lo không có vắc xin để tiêm cho con. Giám đốc Viện Pasteur TP.HCM khẳng định đơn vị vẫn hoạt động bình thường.

Sau sự cố cháy kho thuốc tại Viện Pasteur TP.HCM hôm 4/12, Giám đốc PGS.TS Phan Trọng Lân khẳng định đơn vị vẫn hoạt động bình thường.

Người đứng đầu Viện Pasteur TP.HCM cho biết khoảng 3h ngày 4/12, từ hệ thống cảnh báo nhiệt độ, bảo vệ phát hiện một kho thuốc bị cháy. Ngay lập tức, cán bộ Viện đã dùng bình cứu hỏa dập lửa và khẩn cấp gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC), Công an quận 3, TP. HCM, đã có mặt kịp thời, phối hợp với nhân viên của Viện khống chế đám cháy. Sau 1h, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê của phòng Kế hoạch tổng hợp, kho bị cháy là nơi chứa vắc xin dùng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Các kho thuốc dùng phục vụ người dân và các tòa nhà khác của Viện không bị ảnh hưởng. Sau sự cố, mọi công tác của Viện vẫn diễn ra bình thường.

“Ngay sau sự cố, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Viện đã có cuộc họp khẩn cấp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy để điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn”, ông Lân nhấn mạnh.

Để khắc phục sự cố trên, Viện đang phối hợp với các đơn vị có kho lạnh chứa vắc xin trên địa bàn TP.HCM chuẩn bị đủ diện tích kho lạnh, tiếp nhận các vắc xin của chương trình TCMR để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ngoài ra, cán bộ của Viện đang tích cực rà soát toàn bộ hệ thống điện, hệ thống PCCC. Đơn vị cũng có kế hoạch tăng cường nhân sự trong việc chủ động điều phối vắc xin giữa các tỉnh trong khu vực phía Nam, phối hợp với chương trình TCMR Quốc gia và các Cục, Vụ, Viện có liên quan để điều phối, bổ sung, đảm bảo vắc xin phục vụ cộng đồng trong chương trình TCMR. 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu