Cháy lớn kho hàng nội thất lúc nửa đêm, hàng trăm người dập lửa

0
Chia sẻ

Hơn 370 người tham gia hỗ trợ dập lửa tại kho hàng nội thất của công ty Minh Thành, địa chỉ D4, đường Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10, TP. HCM.
Tin trên Tiền Phong, theo thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. HCM, khoảng 23h52 lực lượng PCCC nhận được tin báo cháy từ kho hàng nội thất của công ty Minh Thành, địa chỉ D4, đường Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10, TP. HCM.

18 xe nước của các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 3, 8, 11 và Phòng Cứu hộ cùng 150 cán bộ chiến sĩ ngay lập tức được điều động đến hiện trường. Bộ Tư lệnh TP. HCM cũng điều lực lượng đến dập lửa.

Cháy lớn kho hàng nội thất lúc nửa đêm, hàng trăm người dập lửa - anh 1

Hiện trường vụ cháy, khói lửa bốc cao cả chục mét.

Thượng tá Hưởng cho biết, ngoài lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, cơ quan chức năng còn huy động thêm các lực lượng như Bộ tư lệnh TP. HCM, CSGT, công an quận 10, công an phường 12, dân phòng….với hơn 370 người tham gia hỗ trợ dập lửa. Nhiều mảng tường của khu vực nhà kho bị đập đổ để phục vụ công tác chữa cháy.

Cháy lớn kho hàng nội thất lúc nửa đêm, hàng trăm người dập lửa - anh 2

Lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa kinh hoàng.

14 chiếc ô tô, xe tải đang đậu gần khu vực cháy được di chuyển ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 1h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước khống chế đám cháy bùng phát trở lại.

Cháy lớn kho hàng nội thất lúc nửa đêm, hàng trăm người dập lửa - anh 3

Khói vẫn mù mịt lúc hơn 2h sáng 6/2.

Đến gần 3h sáng 6/2, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, một khu vực khoảng 800m2 trong tổng số 4.000m2 của nhà kho bị thiêu rụi, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được 3.200m2 nhà xưởng và 14 xe ô tô các loại. Theo ước tính ban đầu, thiệt hại của vụ cháy khoảng 2 tỷ đồng.

Cháy lớn kho hàng nội thất lúc nửa đêm, hàng trăm người dập lửa - anh 4

Khoảng 800m2 của nhà kho bị thiêu rụi.

Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu