Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, 25 người được giải cứu

0
Chia sẻ

Tàu du lịch QN2566 của Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc đang neo đậu tại khu vực nghỉ đêm 587 Nhà Lát (Vịnh Hạ Long) thì bất ngờ bốc cháy. 25 người trên tàu được đưa vào đảo Ti Tốp an toàn.

Theo Dân Trí, tin chính thức từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào hồi 20h10 ngày 3/2, tàu du lịch QN2566 của Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc đang neo đậu tại khu vực nghỉ đêm 587 Nhà Lát (Vịnh Hạ Long) thì bất ngờ bốc cháy. Thời điểm xảy ra vụ cháy, trên tàu có 16 du khách nước ngoài, 1 hướng dẫn viên, 1 nhân viên phục vụ và đoàn thủy thủ 7 người.

Cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, 25 người được giải cứu - anh 1

Tàu QN 2566 bốc cháy trên vịnh Hạ Long.

Vụ cháy được nhân viên phát hiện kịp thời, báo cho lực chức năng, cơ quan phòng cháy chữa cháy. Các thuyền viên đã phối hợp với các tàu khác đưa toàn bộ hành khách và thuyền viên vào đảo Ti Tốp an toàn. Toàn bộ giấy tờ và hành lý của hành khách đều được đảm bảo. Các tàu khách gần đó cùng thuỷ thủ đã tham gia ứng cứu, chữa cháy.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đưa du khách vào bờ an toàn, kiểm tra sức khoẻ và kịp thời động viên tinh thần du khách, thuyền viên; đồng thời chỉ đạo khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ.

Tin trên Vietnamnet, tàu bị cháy là tàu 3 sao với diện tích phòng ngủ 12 m2, có phòng tắm riêng với vòi tắm hoa sen, bình nóng lạnh…, phòng ăn 24 m2 với 30 chỗ ngồi. Đây là con tàu vừa quay trở lại hoạt động được một số chuyến sau thời gian sửa chữa bảo dưỡng.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu