Chỉ đại gia mới dám thuê giá 70 triệu đồng/gốc đào cổ về chơi Tết

0
Chia sẻ

Bên cạnh những cây đào nhỏ có giá bán dao động từ vài trăm nghìn đến 30 triệu đồng còn có các gốc đào “khủng” chỉ được cho thuê với giá lên tới 70 triệu đồng.

Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của những người chơi cây cảnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016, các nhà vườn trồng đào tại Hà Nội đã bắt đầu trưng bày sản phẩm từ hai tháng trở lại đây.

Do điều kiện thời tiết năm nay nắng nóng hơn so với mọi năm nên các nhà vườn đã có phương án dự phòng, tuốt chậm để hoa nở muộn, kịp thời điểm Tết, chính vì thế đợt rét đậm 8 độ sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi cho những vườn đào.

Chỉ đại gia mới dám thuê giá 70 triệu đồng/gốc đào cổ về chơi Tết - ảnh 1

Trao đổi với phóng viên về tình hình thị trường đào Nhật Tân, anh Tuấn – chủ nhà vườn Nguyễn Chiến cho biết, vườn nhà anh có khoảng 500 cây đào, mỗi cây luôn được xem như một đứa con tinh thần nên đều được chăm bón kỹ càng, dành nhiều thời gian và công sức.

Đặc biệt hơn cả là gốc đào cổ, được nhà vườn chăm sóc trong suốt vài năm qua. Để có được dáng đẹp, mang nhiều ý nghĩa trước khi trưng bày, chủ vườn đã phải khá tốn công chăm sóc theo ý tưởng từ đầu.

Chỉ đại gia mới dám thuê giá 70 triệu đồng/gốc đào cổ về chơi Tết - ảnh 2

Chính vì thế, đối với những cây có thế “khủng” cả nhà vườn lẫn người chơi cây cảnh đều cùng thống nhất là chỉ đặt thuê trong dịp Tết chứ không mua cả cây. Lý do chính là vì, người chơi không đủ kinh nghiệm và điều kiện để có thể chăm sóc lâu dài cho những cây đào cổ, mặt khác các nhà vườn cũng không muốn bán mặc dù giá cả đặt ra khá cao.

Bàn về giá cả của những gốc đào Nhật Tân, anh Tuấn chia sẻ, cũng như những năm trước, đến trước dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 năm nay, giá đào Nhật Tân dao động mạnh và rất đa dạng, từ những cây đào mini chỉ có giá vài trăm nghìn đến những cây đào “khủng” dáng đẹp, độc đáo có giá lên tới 70 triệu.

Chỉ đại gia mới dám thuê giá 70 triệu đồng/gốc đào cổ về chơi Tết - ảnh 3

Trong đó, gốc đào Nhật Tân cổ cao trên 1 mét, với phần gốc cổ kính và tán rộng, đa số các nụ hoa đã được tuốt chậm lại, nhằm giúp hoa đào kịp nở vào mùa lễ Tết có mức giá thuê 70 triệu đồng.

Hoài An

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu