Chủ tịch Hà Nội: 'Tôi trực tiếp chỉ đạo việc thiết kế, chăm sóc cây xanh'

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị của thành phố với doanh nghiệp Nhật Bản sáng 10/3.

(Ngày Nay) - Trong kế hoạch trồng một triệu cây xanh, xây công viên đẳng cấp quốc tế, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ông trực tiếp tham gia một số hạng mục.
Tại cuộc tọa đàm về đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản ngày 10/3, trước ý kiến của doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường đô thị, công viên cây xanh, vườn hoa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, thành phố rất quan tâm đến những vấn đề này và sẵn sàng hợp tác song phương.
“Quan điểm của ông Chủ tịch về việc cải thiện môi trường sống, cảnh quan của Hà Nội?”, lãnh đạo một công ty đến từ Nhật Bản đặt câu hỏi.
Trả lời ý kiến này, Chủ tịch Hà Nội thông tin, từ năm 2016 đến nay thành phố đã trồng được 270.000 cây xanh. Đơn cử, tuyến đường từ sân bay Nội Bài về cầu Nhật Tân - biểu tượng của quan hệ Việt Nhật, đã được trồng thêm rất nhiều cây xanh. “Chỉ vài tháng nữa thôi, những loại hoa đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản sẽ được trồng tiếp trên con đường này”, ông Chung nói.
Theo ông Chung, cuối năm 2017, sau khi hoàn thành việc trồng cây xanh ở tầng cao, thành phố sẽ trồng lớp cây ở tầng dưới và lớp hoa dưới cùng để tạo thành 3 tầng trang trí trên các tuyến đường, giao lộ, bùng binh.
“Việc triển khai những vấn đề trên do tôi trực tiếp chỉ đạo từ công tác thiết kế đến chăm sóc”, ông Chung chia sẻ.
Ông Chung cũng cho biết, từ nay đến 2020 Hà Nội sẽ phát triển khoảng 25 công viên lớn, trong đó có 3 đến 5 công viên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Năm 2016, thành phố đã khởi công được 8 công viên, trong đó có công viên rất lớn như Kim Quy rộng 135 ha trên đường Nhật Tân, tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.
Ngoài ra, thành phố đang làm một số công viên hồ điều hoà để để giữ nước cũng như tạo cảnh quan cho Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội: 'Tôi trực tiếp chỉ đạo việc thiết kế, chăm sóc cây xanh' - ảnh 1Hà Nội đang thực hiện kế hoạch trồng mới một triệu cây xanh để cải thiện môi trường Thủ đô. 

Cùng với các kế hoạch trên, Hà Nội đang phê duyệt quy hoạch 2 khu 50 ha và 70 ha trên trục đường từ sân bay Nội Bài về đầu cầu Nhật Tân dành cho triển lãm hoa, kết hợp du lịch sinh thái; quy hoạch công viên kết hợp giải trí, trồng hoa trên diện tích 98 ha ở Hà Đông.

“Hà Nội chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hay chuyển giao công nghệ vào những công viên trên. Doanh nghiệp có thắc mắc hay cần trao đổi gì, tôi sẵn sàng gặp trực tiếp”, ông Chung khẳng định.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu