Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ trọng thương

0
Chia sẻ

Ngay sau khi cầm dao chém bảo vệ thuộc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà, Chủ tịch HĐQT Trường TH Lômônôxốp đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Theo tin tức mới nhất, vào khoảng 14h30 ngày 7/1, một vụ ẩu đả nghiêm trọng đã xảy ra tại lô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Do mâu thuẫn với Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà, ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp dùng dao thép vuông, to bản, chém nhân viên bảo vệ của công ty này khiến cho người bảo vệ này bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ trọng thương - ảnh 1
Nơi xảy ra vụ ẩu đả

Được biết, lô đất ký hiệu TH thuộc KĐTM Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, do Công ty Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà đang quản lý và bảo vệ. Mặc dù vẫn chưa nhận được bàn giao lô đất này, nhưng ông Nguyễn Vinh Tâm, Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp đã cho công nhân xây dựng công trình trái phép trên lô đất này.

Khi phát hiện ra sự việc, lãnh đạo và các nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Quản lý nhà và đô thị CTP số 6, trực thuộc Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà yêu cầu nhóm thợ dừng thi công, trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ trọng thương - ảnh 2
Khu vực bên ngoài lô đât TH được quây kín tôn.

Trước những yêu cầu dừng thi công tại lô đất đất ký hiệu TH, ông Nguyễn Vinh Tâm và ông Bùi Tất Vinh - Phó Giám đốc Công ty Tu tạo và Phát triển nhà đã to tiếng.

Lực lượng bảo vệ đã vào can ngăn hai vị lãnh đạo này. Chưa chịu dừng lại, ông Tâm đã chạy vào chỗ nhóm công nhân xây dựng, lấy ra con dao thép vuông, to bản, quay lại tấn công ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty Tu tạo và Phát triển nhà.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ trọng thương - ảnh 3
Ông Bộ hoảng loạn sau khi bị chém vào tay. (Ảnh: báo Xây Dựng).

Trước sự manh động hung hãn của ông Tâm, ông Bộ đã không kịp phản ứng chỉ biết đưa tay lên đỡ và lĩnh trọn nhát chém của ông Nguyễn Vinh Tâm. Sau nhát dao, ông Bộ bị thương tích ở hai ngón giữa và ngón trỏ cánh tay bên trái.

Chủ tịch HĐQT trường Lômônôxốp chém bảo vệ trọng thương - ảnh 4
Bàn tay của ông Bộ được cho là đã bị đứt gân tay (Ảnh: báo Xây Dựng).

Ngay sau đó, ông Bộ đã được mọi người tại hiện trường đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng ngón tay giữa hoàn toàn mất cảm giác, không có phản xạ và không thể cử động. Sau khi chém ông Bộ, ông Tâm đã bỏ trốn rời khỏi hiện trường.

Một vị lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ông Bộ bị đứt gân ở bàn tay.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm xác nhận có vụ việc trên. Cơ quan điều tra Công an quận Nam Từ Liêm và Công phường Mễ Trì đang khẩn trương vào cuộc, xác minh và làm rõ vụ việc.

Một người được là Hiệu trưởng, trường Tiểu Học Lômônôxốp cho rằng: “Chúng tôi chỉ là người làm thuê nên không nắm rõ được sự việc”.

Ngay sau khu vụ việc xảy ra, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn Công ty Tu tạo và Phát triển nhà đã đến thăm hỏi, động viên ông Bộ và gia đình ổn định tinh thần và điều trị sức khỏe.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thế Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu