Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gặp người dân Đồng Tâm

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Ông Dương Trung Quốc lắng nghe nhiều ý kiến của người dân.

(Ngày Nay) - Sáng nay, tại trụ sở Huyện ủy Mỹ Đức, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp một số người đại diện của người dân xã Đồng Tâm. 

Có mặt trong cuộc làm việc với Chủ tịch Chung có một số lãnh đạo đơn vị chức năng.

Cùng thời điểm, việc dọn dẹp trong làng đang diễn ra khẩn trương. Đống sỏi án ngữ giữa cổng làng Hoành từ nhiều ngày đã được xúc đi. Chướng ngại vật trên các ngả đường làng được thu dọn để đón ông Chung.

Đây là chuyến đi thứ hai về huyện Mỹ Đức của Chủ tịch Chung để đối thoại với nhóm người dân xã Đồng Tâm đang giữ 19 cán bộ, cảnh sát tại nhà văn hóa thôn Hoành từ 7 ngày qua.

Cũng trong sáng nay, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã có có mặt tại xã Đồng Tâm. Ông Quốc đọc số điện thoại của mình trước nhiều người, nói "có gì bà con cứ gọi". Ông nhận có lỗi vì đầu tháng nhận được đơn của bà con nhưng vì bận đi công tác nên chưa về được thì xảy ra sự việc.

Chiều 20/4, ông Chung cùng ông Đỗ Văn Đương (Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội), đại diện Cục Cảnh sát hình sự... cùng một đoàn công tác đã về huyện Mỹ Đức. Trực tiếp gọi điện mời đại diện người dân thôn Hoành (xã Đồng Tâm) đến dự, đoàn công tác của Chủ tịch Hà Nội đợi 3 tiếng trước khi bắt đầu họp với lãnh đạo chủ chốt xã Đồng Tâm song không có ai.

"Tôi đã mời nhưng mọi người không ra, chúng tôi sẽ tiếp tục mời người dân vào thời gian sớm nhất, ngắn nhất", ông Chung nói và sáng nay đã thực hiện điều này.

Trong cuộc tiếp xúc 45 phút với chính quyền xã hôm 20/4, ông Chung đề nghị bà con thả người và tháo chướng ngại vật. 

Người đứng đầu Hà Nội thông báo chính quyền đã bắt đầu thanh tra thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng và quá trình xử lý khiếu kiện liên quan đến đất đai khu vực sân bay Miếu Môn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu