Chủ tịch phường trách báo chí vụ 'xẻ thịt' nhà văn hóa

0
Chia sẻ

Báo chí phản ánh nhà văn hóa phường bị “xẻ thịt” thành quán cà phê, ông Chủ tịch phường than trách, "báo chí ghét phường hay thằng kinh doanh mà làm phường mất nguồn thu".

Trước đó, Ngày Nay Online đã đăng tải bài viết: “Hà Nội: Nhà văn hóa phường bị “xẻ thịt” thành quán cà phê”, phản ánh về việc người dân phường Dịch Vọng đang rất bức xúc khi nhiều m2 đất của Nhà văn hóa phường bỗng dưng biến thành quán cà phê New Wind.

Chủ tịch phường trách báo chí vụ 'xẻ thịt' nhà văn hóa - ảnh 1

Bên ngoài quán cà phê New Wind.

Không chỉ kinh doanh nhộn nhịp ngay trên đất công, quán cà phê này còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan của nhà văn hóa, cũng như ảnh hưởng đến trật tự giao thông, khi nhiều xe của khách xếp hàng dài nối đuôi nhau dừng đỗ trước quán.

Về việc này, ông Lương Mậu Hùng - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng đã xác nhận, UBND phường Dịch Vọng có làm hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần ID Thủ đô về diện tích đất nhà văn hóa phường. Trong hợp đồng cho biết, Công ty Cổ phần ID Thủ đô sẽ sử dụng diện tích được giao để khai thác làm phòng chiếu phim 3D, 4D và để xe, làm nơi chờ phục vụ dịch vụ trước khi vào sinh hoạt trong nhà văn hóa.

Đoạn ghi âm Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng trao đổi với báo chí.

Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, từ việc xây dựng phòng chiếu phim 3D và 4D lại biến thành một quán cà phê nhộn nhịp?

Để tiếp tục làm rõ vụ việc, ngày 17/3/2016, PV Ngày Nay Online tiếp tục có buổi làm việc với ông Lương Mậu Hùng - Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng. Ông Hùng cho rằng, nguồn thu từ quán cà phê New Wind cực kỳ hữu ích và quan trọng đối với phường, nó đã giúp phường hoạt động cả hệ thống chính trị và rất nhiều các hoạt động khác.

Ông Hùng tỏ ra tiếc rẻ: “Không hiểu các anh (báo chí – Pv) ghét phường hay ghét... thằng kinh doanh mà giờ làm cho phường mất nguồn thu”. Không chỉ có vậy, khi được đề cập đến vấn đề có nên chấm dứt hợp đồng liên kết hay tiếp tục giữ lại, ông Hùng có vẻ chần chừ: “Vụ việc trên sẽ được họp bàn lại”.

Nhóm PV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu