Chưa nhận được phản hồi của Sở Xây dựng về bà Trần Vũ Quỳnh Anh

0
Chia sẻ

Sở Xây dựng Thanh Hóa - nơi bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng công tác

(Ngày Nay) - Trước thông tin Sở Xây dựng có phản hồi kết luận thanh tra rằng sở này bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh đúng quy trình, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào như vậy. 

Sáng ngày 2/4, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết UBND tỉnh chưa hề nhận được thông tin phản hồi kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản từ Sở Xây dựng.

“Có thể họ phỏng vấn Sở Xây dựng, sau đó sở trả lời bằng miệng hoặc đó là văn bản nội bộ của sở chứ chưa gửi cho UBND tỉnh. Chúng tôi chưa nhận được một văn bản nào cả”- ông Kỳ khẳng định.

Trước đó, vào chiều ngày 1/4, thông tin trên 1 tờ báo cho biết Sở Xây dựng đã có phản hồi lại kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Theo thông tin đăng tải thì Sở Xây dựng đã làm đúng, đủ quy trình khi tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Để làm rõ thông tin trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ vào số máy ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng, và ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở này, cả hai số điện thoại đổ chuông nhưng không ai nhấc máy.

Trước đó, ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng. Theo kết luận thanh tra, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức phó phòng rồi trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều sai sót. Cụ thể, việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ các chức vụ này khi chưa đủ thời gian công tác ở lĩnh vực chuyên môn từ 3 năm trở lên, chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị, chưa qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước.

Cũng tại kết luận, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quy hoạch chức danh lãnh đạo sở, cử đi học cao cấp lý luận chính trị và quy trình kết nạp, quản lý đảng viên đối với bà Quỳnh Anh.

Với những sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa kết luận trách nhiệm chính thuộc về giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010-2015 là ông Ngô Văn Tuấn, hiện là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa hiện nay là ông Đào Vũ Việt cũng có một phần trách nhiệm khi cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc không đúng quy định và giao hồ sơ gốc cho bà này.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có trách nhiệm do thiếu sót trong thẩm định hồ sơ quy hoạch lãnh đạo Sở Xây dựng và xem xét hồ sơ cử đi học cao cấp lý luận chính trị đối với bà Quỳnh Anh. Sở Nội vụ cũng có một phần trách nhiệm vì không thanh tra, kiểm tra để phát hiện kịp thời các thiếu sót, vi phạm.

Chiều ngày 31/3, ông Phan Quang Vinh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa làm việc với báo chí cũng thừa nhận do tin tưởng Sở Xây dựng nên đã xảy ra một số sai sót trong việc quy hoạch nguồn Phó giám đốc sở và việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị.

Hiện vụ việc đang được Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa giao cho Ủy ban kiểm tra làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm để xử lý theo quy định.

 Theo Người lao động

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu