Cô gái Hàn Quốc 25 tuổi nghi nhiễm virus zika từ Việt Nam

0
Chia sẻ

Một cô gái người Hàn Quốc 25 tuổi phát hiện bị nhiễm virus Zika sau khi rời khỏi Việt Nam vào ngày 1/5 vừa qua.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vào ngày 1/5 vừa qua, một cô gái Hàn Quốc 25 tuổi sau khi rời Việt Nam về nước. Hiện tại, cô gái này đang được các cơ quan liên quan tiến hành điều tra dịch tễ và tìm hiểu trong thời gian ở Việt Nam người này đã lưu trú ở những địa điểm nào.

Cô gái Hàn Quốc 25 tuổi nghi nhiễm virus zika từ Việt Nam - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Vào ngày 4/5, sau khi trở về Hàn Quốc, cô gái này đã tới Bệnh viện Đại học Catholic Incheon Saint Mary để kiểm tra với biểu hiện sốt nhẹ, phát ban và đau khớp. Kết quả xét nghiệm ngày 7/5 cho biết, cô gái này dương tính với virus Zika. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 10-30/4, cô gái này đã làm việc tại TP.HCM và bị muỗi đốt. Tới ngày 38/4 có biểu hiện phát ban. Các chuyên gia nhận định có thể cô gái này đã nhiễm virus Zika tại TP.HCM khi trước đó đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 vào đầu tháng 4/2016.

Bộ Y tế hiện đang tiếp tục chỉ đạo tang cường việc giám sát lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc virus Zika ở các tỉnh, thành phố để phát hiện sớm ổ dịch và xử lý kịp thời.

Trước đó, vào sang 5/4, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có 2 trường hợp nhiễm virus Zika ở Nha Trang và TP.HCM. Tuy nhiên, sau đó không phát hiện thêm trường hợp nào nhiễm virus Zika. Tới ngày 22/4, cả hai tỉnh thành trên đều công bố hết dịch.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu