Cô giáo 9X vùng cao viết đơn xin ra khỏi biên chế

0
Chia sẻ

Bức ảnh đi kèm dòng tâm sự của Kim Anh khiến nhiều người chú ý

(Ngày Nay) - Trong khi nhiều người "chạy" tiền để vào biên chế thì cô giáo trẻ Hoàng Kim Anh (giáo viên trường mầm mon Pác Miau, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng) lại quyết định viết đơn xin nghỉ dạy, dù đã thi đỗ viên chức. 

Quyết định này khiến nhiều người bất ngờ, mẹ cô cũng nhiều lần can ngăn, phản đối nhưng Kim Anh vẫn quyết định nghỉ việc au 1 năm theo nghề dù đã thi đỗ viên chức. Lương của Kim Anh là 4,3 triệu đồng/tháng nhưng không đủ sống và phụ giúp gia đình, cô xin nghỉ ra làm kinh doanh.

Câu chuyện nghỉ việc kèm những dòng chú thích chia sẻ tâm trạng của Kim Anh khi đưa ra một quyết định không dễ dàng trở thành đã chủ đề bàn tán của nhiều diễn đàn về giáo dục.

Cô giáo 9X viết trên trang cá nhân: "Mình là giáo viên mầm non, đã vào biên chế và đang chuẩn bị nộp đơn xin nghỉ việc. Mình muốn làm những việc mình thích, lấy người mình yêu. Muốn ra thế giới bên ngoài bươn chải thêm một chút nữa, muốn gặp gỡ và tìm đúng người mình yêu, chứ không muốn gò bó ổn định luôn bây giờ.

Nhưng mẹ mình bảo mình mà không có một công việc ổn định thì sẽ không lấy được người chồng tốt, sau này còn tương lai con cái. Mình mà cứ nay làm việc này, mai làm việc khác thì mọi người khinh thường.

Nhưng mình lại thấy khác. Lúc mình chưa đi làm mà ở nhà kinh doanh, cũng có nói chuyện với 1 - 2 người gì đó, nói chuyện vài câu rồi từ lúc biết nhà mình là mất hút luôn (nhà mình không khá giả, bố mẹ lại li dị), biết thế nên mình cũng kệ. Rồi từ lúc đi làm, thì cũng có một vài người theo đuổi nhưng mình cứ thấy nó làm sao đó, nó không thật lòng, nó gượng gạo lắm. Như kiểu đến tuổi thì phải kết hôn, tìm một người việc làm ổn định cưới bừa đi là được. Mà mình thì không muốn như thế.

Nên là giờ mình viết đơn này định chiều nay sẽ nộp. Mình sẽ ra ngoài bươn chải, kiếm việc làm để học hỏi kinh nghiệm và sau này sẽ tự mở cái gì đó, rồi chăm lo cho gia đình".

Câu chuyện của Kim Anh được nhiều người chú ý và chia sẻ trên facebook.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu