Cô giáo giằng co, đuổi người bịt mặt xông vào lớp mầm non

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Trường Mầm non Kỳ Thư, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đ.H

(Ngày Nay) - Lao vào lớp trong giờ học, người đàn ông bịt mặt bị cô giáo giằng co, tri hô đẩy ra ngoài.
Cô Nguyễn Thị Hoàn, giáo viên phụ trách lớp từ 24 đến 36 tháng tuổi, trường Mầm non Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 13h30 ngày 21/12, một người đàn ông đeo khẩu trang bất thình lình mở cửa lớp học của cô.
"Giật mình, cô hỏi là phụ huynh của bé nào, người này không trả lời mà tiếp tục định xông vào trong lớp. Tôi liền giằng co, tri hô bảo vệ", cô Hoàn nói và bảo trông thấy người này vượt qua hàng rào, nhảy lên xe máy của một phụ nữ bịt mặt đang chờ bên ngoài.
Cô Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Thư cho biết, hơn 10 ngày trước có hai người nam nữ bịt mặt cũng xuất hiện quanh khu vực trường. Dù chưa biết động cơ của họ là gì, nhà trường đã cảnh báo cho các giáo viên để đề phòng.
Chiều nay, trước thông tin cho rằng người đàn ông lạ mặt xông vào trường Mầm non Kỳ Thư có ý đồ bắt cóc trẻ em, thiếu tá Nguyễn Phi Hải (Trưởng công an huyện Kỳ Anh) cho hay: "Chưa có căn cứ lập luận đó là vụ bắt cóc bất thành". Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh.
Ngày 23/11, Công an TP Hà Tĩnh đã ra thông báo gửi cơ quan chức năng trên địa bàn về thủ đoạn hoạt động của tội phạm bắt cóc trẻ em.
Động thái này bắt nguồn từ việc trước đó có một đôi nam nữ bịt khẩu trang, chở nhau bằng xe máy dừng trước nhà của một người dân tại tổ dân phố 9, phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh).
Người phụ nữ lẻn vào nhà bắt cóc cháu bé 3 tháng tuổi, người đàn ông đứng bên ngoài cảnh giới. Khi người phụ nữ lạ mặt đang thực hiện hành vi, mẹ cháu bé kịp thời phát hiện, giằng co giữ được con. Người lạ sau đó chạy ra ngoài cổng, nơi có xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát.
Vụ việc đến nay đang điều tra.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu