Cô giáo mầm non kể lại giây phút chứng kiến bé gái 3 tuổi bị đốt

0
Chia sẻ

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị đốt ở trường mầm non, cô giáo chủ nhiệm của bé kể lại giây phút chứng kiến bé bị đốt.
“Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt..."

Đó là chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm (xin được giấu tên) của lớp Bé B Trường mầm non Bích Ngọc (huyện Lục Yên. Bắc Giang) về sự việc bé gái Nguyễn Phương L. (3 tuổi) bị bạn học đốt gây bỏng nặng với phóng viên vào chiều 2/4, tại Viện bỏng Quốc gia.

Theo cô giáo chủ nhiệm kể lại, sáng ngày 1/4, như thường lệ cô và một cô giáo khác tên T. cùng trông nom lớp mầm non Bé B, có 24 em học sinh đến lớp trên tổng sĩ số 27 em. Vào lúc 7 giờ 50 phút, do phải thu tiền ăn theo ngày của mỗi cháu nên cô T. đi ra phía ngoài sân để thu từ các phụ huynh. Cùng vào thời điểm này, trong lớp có một cháu bé muốn đi vệ sinh nên cô giáo chủ nhiệm đã trực tiếp đưa đi vì sợ cháu bị ngã.

Cô giáo mầm non kể lại giây phút chứng kiến bé gái 3 tuổi bị đốt - anh 1

Cô giáo chủ nhiệm của em L. kể lại sự việc với phóng viên.

“Vừa đưa được cháu vào nhà vệ sinh không lâu thì tôi nghe có tiếng hét “cháy”, đến khi chạy ra đã thấy cháu L. đang chạy toán loạn khắp trong lớp, chiếc áo mặc trên người đang bùng cháy. Tôi cùng các cô giáo khác vội hô hoán chạy tới dập lửa cho cháu nhưng lửa vẫn không tắt. Một cô giáo phải chạy đi lấy nước về dội”, cô giáo chủ nhiệm kể lại.

Sau khi cởi được áo của cháu L. xong, thấy cháu bị bỏng nặng, các cô giáo ngay lập tức đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện của tỉnh. Tới 16h ngày 1/4 thì cháu L. được chuyển tới Viện bỏng Quốc Gia.

Cô giáo mầm non kể lại giây phút chứng kiến bé gái 3 tuổi bị đốt - anh 2

Bé L. đang nằm tại khoa hồi sức của Viện bỏng Quốc gia.

Theo cô giáo chủ nhiệm, khi vào viện bỏng cháu L. phải thở bằng ống, bị bỏng hết phần bụng lên tới cằm. Đau đớn từ vết bỏng nên cháu L. thường xuyên khóc quấy. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu L. đã tiến triển tốt, có thể nói chuyện được. Bố mẹ cháu L. do phải thức đêm trông con nên vào thời điểm phóng viên có mặt đang đi nghỉ ngơi, cô giáo chủ nhiệm thì vẫn luôn túc trực để trông coi.

“Sự việc xảy ra là điều rất đáng tiếc, giờ tôi chỉ mong cho cháu được bình phục để có thể đến lớp trở lại”, cô giáo chủ nhiệm chia sẻ.

Cô giáo của em L. cũng cho hay rằng, vẫn chưa biết rõ bạn học nào là người nghịch ngợm khiến cháu L. bị bỏng, chỉ biết rằng trong lớp có một chiếc bật lửa rơi lại.

Trước đó, vào sáng nay, ông Trần Xuân Hưng – Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Yên Bái cho biết đang cho các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ và hỗ trợ cháu bé 3 tuổi bị bỏng nặng khi đi học tại lớp mầm non ở thị trấn thuộc huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái).

Lãnh đạo Sở giáo dục tỉnh Yên Bái cũng cho biết, đã yêu cầu nhà trường cử giáo viên đi theo xem xét, chăm sóc cháu bé bị bỏng đồng thời yêu cầu nhà trường tiến hành rà soát kiểm điểm lại quy trình đón trẻ.

Theo Dân TríBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu