Công an Đồng Nai lên tiếng vụ bị tố cáo trên Facebook

0
Chia sẻ

“Nội dung vu khống nhằm vào giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và bôi nhọ uy tín, danh dự của lực lượng công an nên chúng tôi phải xin ý kiến Bộ Công an để xử lý”, Thượng tá Nguyễn Văn Thọ nói.

Ngày 2/12, thượng tá Phạm Thọ Bình - Phó trưởng phòng tham mưu Công an Đồng Nai cho biết, chưa có hướng giải quyết đối với những thông tin "tố cáo" lãnh đạo công an tỉnh này trên mạng xã hội Facebook. "Chúng tôi mới nghe chứ chưa có chủ trương của ban giám đốc", thượng tá Bình nói.

Theo thông tin, trước đó, vào chiều 1/12, tài khoản facebook có tên Cánh Đồng Ngô đã viết trên trang cá nhân của mình với nội dung “tố” Giám đốc Công an Đồng Nai. Bài viết có tựa đề “Bản chất thật của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai chúng tôi là như thế nào????” dài hàng ngàn từ với lời lẽ gay gắt, không ngừng chỉ trích Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, tân Giám đốc Công an Đồng Nai vừa mới được bổ nhiệm cách đây không lâu.

Chủ tài khoản facebook này tự xưng danh là CSGT đang công tác tại Công an tỉnh Đồng Nai và có thâm niên 15 năm hoạt động trong ngành. “Tôi đại diện cho tất cả cán bộ chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai bị chuyển đổi công tác, bị tước bỏ chức vụ vừa qua, buộc thôi giữ chức vụ, chuyển đơn vị không lý do, xin nói lên bản chất thật của CSGT Đồng Nai.

Công an Đồng Nai lên tiếng vụ bị tố cáo trên Facebook - ảnh 1

Facebook tố cáo tân Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai.

Người viết để chế độ chia sẻ với mọi người nên sau một ngày, bài viết này có hơn 45.000 lượt chia sẻ và những thông tin này đang tiếp tục được phát tán một cách “chóng mặt”.

Ngoài ra thì trong bài viết, người này còn dẫn ra vụ việc chị Đỗ Hoàng Anh, ngụ quận 9 (TP. HCM) bị người lạ đánh vào mặt khi quay clip CSGT xử lý vi phạm trên Quốc lộ 51 (đoạn huyện Long Thành, Đồng Nai) vào đầu tháng 9. Người “tố cáo” cho rằng, bản chất sự việc không như kết luận của thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Thượng tá Nguyễn Văn Thọ - trưởng phòng tham mưu Công an Đồng Nai cho biết trên báo Tuổi Trẻ: “Nội dung vu khống nhằm vào giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và bôi nhọ uy tín, danh dự của lực lượng công an nên chúng tôi phải xin ý kiến Bộ Công an để xử lý”. Đến khoảng 17h ngày 2/12, tài khoản Facebook này đã bị khóa.

Trả lời trên báo Vietnamnet về facebook “Cánh Đồng Ngô” bêu xấu cá nhân ông cũng như lực lượng CSGT Đồng Nai nói chung, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: “Cái đó là trang mạng xã hội họ muốn đưa thì đưa. Chuyện trang mạng xã hội thì tôi đâu có quan tâm, tôi còn nhiều công việc”.

Phạm Tùng (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu