Tin Mới

Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc vụ người đàn ông 'tìm ra máy bay MH370'

(Ngày Nay) - Ngay sau khi báo Gia Lai đăng tải thông tin một người đàn ông giấu tên tuyên bố đã tìm ra xác của chiếc máy bay MH370 mất tích từ năm 2014, cơ quan công an tỉnh này đã chính thức vào cuộc xác minh thông tin.

Hình ảnh được cho là xác của máy bay MH370 trên ảnh vệ tinh của Google Earth do báo Gia Lai đăng tải. Ảnh: VietNamNet

Chiều 7/9, một nguồn tin cho biết ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai thừa lệnh chủ tịch tỉnh đã ký công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an Gia Lai và tòa soạn báo Gia Lai xác minh nội dung thông tin "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm của chiếc máy bay MH370 mà báo Gia Lai đăng tải.

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu hai đơn vị trên báo cáo thông tin ngay trong ngày 7/9. Văn bản chỉ đạo này được gửi đến cả Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông Gia Lai.

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, một lãnh đạo báo Gia Lai cho biết về việc đăng thông tin trên là: "Có nguồn tin đúng và không đúng, xem như cung cấp là một bản tin cho bạn đọc" và vị này cũng băn khoăn: "Thông tin cũng còn chưa rõ ràng...".

Trả lời báo VietNamNet vào chiều cùng ngàyThượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã nắm thông tin sự việc qua thông tin đăng tải trên báo Gia Lai.

“Công an tỉnh chưa nhận được thông tin nào như thế từ công dân. Đơn vị đang cho công an các địa phương nắm thông tin về danh tính công dân này” - Thượng tá Ngọc Anh thông tin.

Người phát ngôn Công an tỉnh còn cho biết, phía công an đang làm việc với báo Gia Lai để nắm thông tin, xác định người cung cấp thông tin. Khi có kết quả xác minh sẽ thông tin đến báo chí.

Sáng 7/9, Báo Gia Lai đăng tải bài viết mô tả một công dân Gia Lai đến tòa soạn báo "cung cấp thông tin "khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi".

Báo Gia Lai dẫn lời, thông tin người này nói: "4 năm trước, làm việc tại Đắk Nông, anh bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ. Sau đó anh đã quay lại hình ảnh, vị trí chiếc máy bay trên Google Earth, đưa lên You Tube và đã gỡ xuống.

Mới đây, anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa. Tuy vậy, người này khẳng định, vị trí máy bay không nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Cũng theo người đàn ông giấu tên trên, hiện máy bay bị rơi xuống một hồ nước có độ sâu khoảng 30 m, nhiều khả năng bị ngập dưới bùn sâu.

Điểm rơi của máy bay nằm gần trục đường bay của MH370 từ Malaysia đi Bắc Kinh, khá gần điểm cuối cùng khi máy bay mất tín hiệu liên lạc.

Người này nói máy bay có độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m. Nếu vậy chiếc máy bay này có độ dài tương đồng với MH370 bị mất tích.

“Tôi khẳng định chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ  Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai nói trên báo Gia Lai.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo