Công an triệu tập tài xế dùng tiền lẻ qua quốc lộ 5

0
Chia sẻ

BOT quoc lo 5 ùn tắc vi tai xe dung tien le mua ve

(Ngày Nay) - Cơ quan công an đã làm việc với một số tài xế trả tiền lẻ mua vé khi qua Trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 (Hưng Yên) để xác minh xem có người kích động hay không.

Chị Phạm Mai Phương (26 tuổi, ngụ tại Phố Nối, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, các cán bộ công an đã làm việc với chị về việc trả tiền lẻ tại trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5.

Chị Phương là nữ tài xế đầu tiên dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 vào ngày 27/8. Nguyên nhân việc chị trả tiền lẻ là để thể hiện quan điểm cá nhân về việc thu phí bất hợp lý, ảnh hưởng đến đời sống và kinh tế của bản thân.

“Tôi đã nói rõ việc tôi trả tiền lẻ là vì bản thân bị ảnh hưởng và thấy bức xúc chứ hoàn toàn không có ai xúi giục hay lôi kéo. Mặt khác tôi cũng không vận động hay lôi kéo ai cùng tham gia việc này. Công an yêu cầu tôi gỡ bỏ các thông tin đăng tải trên trang cá nhân, nhưng tự tôi đã gỡ bỏ từ trước đó rồi”, chị Phương cho biết.

Công an triệu tập tài xế dùng tiền lẻ qua quốc lộ 5 - ảnh 1

Theo chị Phương, trong 2 lần làm việc, các cán bộ công an cũng chỉ đề nghị chị cho biết rõ có hay không việc bị kích động, cũng như nguyên nhân vì sao lại trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí và mục đích chị đăng thông tin lên mạng xã hội.

Lái xe N.T cũng đến làm việc theo giấy triệu tập của Công an huyện Văn Lâm kể lại: “Chiều ngày 8/9, tôi đến cơ quan công an đúng như giấy triệu tập. Các anh công an cũng chỉ yêu cầu tôi viết bản tường trình, hỏi xem có bị ai kích động hay lôi kéo không, số tiền lẻ đó lái xe lấy ở đâu”. Anh N.T cũng cho biết thêm, ngày 4/9 vừa rồi có chở khách và cùng đi lễ chùa, nên khi qua trạm thu phí đã hết số tiền lẻ 500 đồng là tiền đổi để đi chùa chưa dùng hết, chứ không có sự kích động xúi giục nào.

Trước đó, trong các ngày cuối tháng 8 và đầu tháng 9, một số tài xế khi đi qua Trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5, đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã sử dụng tiền lẻ để thanh toán phí, khiến khu vực này bị ùn tắc. Cùng thời điểm, nhiều phương tiện và người dân tập trung xung quanh trạm thu phí để theo dõi.

Trước đó, khi trao đổi với Thanh Niên ngày 7/9, đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương xác nhận, đơn vị này đã giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương điều tra xem có hay không hành vi lôi kéo, kích động gây rối trật tự công cộng ở Trạm thu phí số 1 kể trên, vì việc gây ra ùn tắc giao thông hơn 2 giờ là có dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Hào cũng cho biết, nếu người dân có lý, có tình thì trong quá trình điều tra, công an cũng sẽ ghi nhận để phản ánh lên cấp trên.

 Theo Thanh Niên

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu