Công an vào cuộc vụ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thông tin này sau khi được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên Facebook đã khiến dư luận hoang mang. Tuy vậy, nhà chức trách khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Ngày hôm qua (20/7), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh về 1 chiếc máy bay bị cho là rơi gần sân bay Nội Bài, chủ tài khoản này cho biết: “Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này”. Ngay sau đó, bài viết được hàng nghìn người chia sẻ và bình luận, gây hoang mang dư luận.

Công an vào cuộc vụ tung tin máy bay rơi ở Nội Bài - ảnh 1Bài viết thất thiệt trên đã gây xôn xao trên MXH Facebook. Ảnh: Vnexpress

Trong chiều 20/7, nhà chức trách đã bác bỏ thông tin trên, cho biết đây là hình ảnh về cuộc diễn tập khẩn nguy hàng không được thực hiện từ trước.

Ông Nguyễn Huy Dương - Phó GĐ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đính chính đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Ông này cho rằng việc cố tình thông tin sai sự thật và bịa đặt về máy bay rơi ở sân bay Nội Bài không chỉ gây hoang mang cho người dân mà còn gây mất uy tín trong hoạt động khai thác và phục vụ của CHK quốc tế Nội Bài.

Ông Dương cho biết CHK quốc tế Nội Bài sẽ sớm làm việc với Ủy ban An ninh hàng không quốc gia, cơ quan công an và các đơn vị có liên quan điều tra làm rõ và đề nghị xử lý nghiêm theo pháp luật những trường hợp tung tin sai sự thật, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo VNexpress, vào sáng nay (21/7), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hà Nội) cho biết đang xác minh người tung tin đồn trên mạng xã hội về việc máy bay rơi ở Nội Bài.

Cơ quan điều tra đánh giá thông tin sai lệch trên gây ảnh hưởng đến hoạt động an toàn bay, uy tín của sân Bay Nội Bài và tạo lo lắng trong dư luận.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu