Công bố danh sách 8 người thương vong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa

0
Chia sẻ

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ sập mỏ đá tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã khiến 4 người chết, 3 người vẫn bị vùi lấp và 1 người bị thương nặng.

Tin tức mới nhất, đến 17h30 ngày 22/1, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực thực hiện công tác tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong vụ sập mỏ đá tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định dưới sự chỉ đạo của ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tin nhanh vụ sập mỏ đá kinh hoàng nói trên, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 22/1, lúc này các công nhân thuộc doanh nghiệp Tuấn Hùng (ông Trần Như Tuấn làm giám đốc) đang làm việc thì bất ngờ hàng trăm khối đá đổ sập xuống, vùi lấp nhiều công nhân. Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, có 9 công nhân tại hiện trường, trong đó, 1 người may mắn thoát chết.

Công bố danh sách 8 người thương vong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa - ảnh 1
Các cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm thi thể các nạn nhân bị vùi lấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Yên Định đã phối hợp cùng chính quyền xã có mặt, bảo vệ hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu đồng thời cử lực lượng tích cực tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp tại hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định xác nhận, vụ sập mỏ đá đã khiến 8 người gặp nạn. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân xấu số, 2 người đi cấp cứu đã tử vong, 3 người vẫn bị vùi lấp và 1 người bị thương nặng vừa được chuyển ra Hà Nội cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân đang bị vùi lấp. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, bằng mọi giá đến 18h ngày 22/1, việc tìm kiếm phải hoàn thành.

Hiện, các ngành chức năng đã điều hàng chục máy móc thiết bị, cùng gần 200 người để tìm kiếm thi thể các nạn nhân còn lại.

Công bố danh sách 8 người thương vong vụ sập mỏ đá ở Thanh Hóa - ảnh 2
Hiện trường vụ sập mỏ đá.

Nguyên nhân ban đầu, vụ sập mỏ đá được xác định là do trời mưa trơn trượt khiến đất đá bị sạt lở. Tại hiện trường, hàng nghìn khối đá đổ xuống, một xe tải bị bẹp dúm, chiếc máy múc bị hư hỏng.

Được biết mỏ đá nơi xảy ra vụ việc, các cơ quan ban ngành trong tỉnh vẫn thường xuyên kiểm tra công tác an toàn.

Theo tin mới nhất, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ thăm hỏi, chia sẻ với gia đình, người bị thương 10 triệu đồng, người mất 15 triệu đồng.

Danh sách nạn nhân thương vong:

1. Phạm Văn Phi (SN 1993), bị vùi lấp

2. Đinh Văn Hoàng (SN 1982). bị vùi lấp

3. Trương Văn Doanh (SN 1983), đã tìm thấy thi thể

4. Lê Văn Quảng (SN 1981), đã tìm thấy thi thể

5.Phạm Văn Trường (SN 1988), tử vong khi đi cấp cứu

6. Hà Văn Đức (SN 1979), tử vong khi đi cấp cứu

7. Trần Văn Năm (SN 1963), bị vùi lấp

8. Trần Như Dũng (SN 1961), bị thương, đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Khi vụ việc xảy ra có 6 công nhân là người xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Hiện trường vụ việc đang được cơ quan chức năng phong tỏa để điều tra làm rõ.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu